5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUt1KObJ5ZmY9G5sLqEhZRH5/Fv6gjV7rJIe5THySjXyu
Nghệ An chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016
Hoạt động chuyên môn
0
0

Nghệ An chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia (ở cụm thi địa phương), ngày 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt chuẩn bị cho kỳ thi. Tham dự hội nghị có 26 Trưởng, phó các điểm thi và thành viên liên quan.
Toàn cảnh hội nghị

Kỳ thi THPT quốc gia (cụm thi địa phương tại Nghệ An), có 26 điểm thi, 528 phòng thi và 12751 thí sinh tham gia dự thi. Các điểm thi có số lượng thí sinh dự thi lớn như: Điểm thi có số lượng thí sinh lớn nhất là tại Trường THPT Quỳnh Lưu 1 với 738 thí sinh; Điểm thi có số lượng thí sinh dự thi ít nhất là Điểm thi Trường THPT Quỳ Châu với 186 thí sinh tham gia dự thi.

Tại hội nghị, các thành viên tham dự đã được nghe Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và Thanh tra Sở, phổ biến các nội dung về nghiệp vụ thi và công tác thanh tra thi. Các vấn đề được tập trung nhiều về hướng dẫn kỹ thuật coi thi, đảm bảo đúng thời gian, quy trình thứ tự các bước trong từng buổi thi; ứng xử với những tình huống xảy ra trước trong và sau thi.

Đây là năm thứ hai Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi chung quốc gia, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, vì vậy công tác thanh tra, giám sát được Sở GD&ĐT Nghệ An hết sức quan tâm. Sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập 4 Đoàn thanh tra lưu động. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Ngoài gần 700 cán bộ giáo viên của Sở GD&ĐT Nghệ An được điều động coi thi còn có sự tham gia của 503 cán bộ, giáo viên, giảng viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh cùng tham gia làm nhiệm vụ thi.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 01 tháng 7 và kết thúc vào ngày 04/7/2016.

 

Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.