5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYeZKg1QtSwvk9wXFwf1haw9
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
0
0

Danh sách trường

  Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

  Sáng ngày 24/6, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, đã đến kiểm tra về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia tại các điểm thi thuộc hai địa bàn huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh.

       Cùng đi có đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An và lãnh đạo các địa phương. Tại huyện Nghi Lộc, đồng chí đã trực tiếp đến kiểm tra về công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Nghi Lộc 1 và THPT Nghi Lộc 4. Đây là hai điểm thi dành cho thí sinh của các trường THPT Nghi Lộc 1, THPT Nghi Lộc 4, THPT Nguyễn Thúc Tự và Trung tâm GDTX huyện với hơn 1000 thí sinh và 42 phòng thi. Hiện công tác chuẩn bị thi đã hoàn thành, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh và công tác giám thị.

       Làm việc tại các điểm thi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy rất tin tưởng vào đội ngũ làm công tác thanh tra, giám thị và hi vọng với sự yêu nghề, trách nhiệm các cán bộ, giáo viên sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao.

       Đồng chí cũng khẳng định, để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn thì sự công bằng là rất quan trọng. Vì vậy, đồng chí mong muốn đội ngũ làm cán bộ coi thi phải thực sự khách quan, tạo cho thí sinh sự thoải mái trong suốt quá trình làm bài. Đối với những trường hợp không chấp hành đúng quy định cần xử lý nghiêm túc theo đúng quy chế thi, cố gắng lựa chọn được những thí sinh thực sự có năng lực trúng tuyển vào các trường đại học.

       Tại thành phố Vinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Lê Viết Thuật và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Năm nay, các điểm thi này có hơn 1100 thí sinh với 52 phòng thi. Đến thời điểm này, mặc dù công tác chuẩn bị đã hoàn thành, nhưng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các điểm thi cần quan tâm đến công tác an ninh tại các điểm thi, cảnh giác với các hiện tượng sử dụng công nghệ cao. Đồng chí cũng lưu ý, các điểm thi cần nhắc nhở rõ quy chế cho thí sinh trước khi vào phòng thi, tránh để xảy ra vi phạm, đảm bảo để kỳ thi điễn ra bình thường, nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao.

                                                                                                    Nguyễn Trọng Hoàn

  Hoàn 3 (BT Tỉnh ủy).jpg
  TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.