5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdu12TMp2xO/ShGhyAzqjNM
Bí thư tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đô Lương 3
0
0
.

Bí thư tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đô Lương 3

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An, đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường THPT Đô Lương 3.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, đánh trống khai trường năm học mới 2018-2019.JPG

     Cùng dự lễ khai giảng, có đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Sở GD&ĐT, Văn phòng Tỉnh uỷ và một số sở, ngành cấp tỉnh.

     Bước vào năm học 2018 - 2019, Trường THPT Đô Lương 3 vừa tròn 40 năm thành lập. Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018, Trường THPT Đô Lương 3 có những chuyển biến tích cực, thực hiện tốt phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành, của Tỉnh. Chất lượng nhà trường được nâng lên về nhiều mặt. Trong năm học qua, có 18 em đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 giải Nhì thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh, 01 Huy chương Đồng Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh. Nhiều học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT: 99%, thi đậu đại học: nguyện vọng 1: 298/458, đạt tỷ lệ 65% (Riêng lớp 12A1 có 41/41 em đậu đại học).

     Lãnh đạo trường và tập thể giáo viên, nhân viên đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đã vượt khó vươn lên dạy tốt. Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua các cấp. Năm học 2017 -2018, trường có 11 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 3 sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD&ĐT công nhận cấp ngành. Lãnh đạo trường và tập thể giáo viên, nhân viên đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. Nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ngay trong năm học này.

Phát biểu tại lễ khai trường, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả mà trường THPT Đô Lương 3 đạt được trong công tác dạy và học. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần yêu nghề, tận tâm với những bài giảng, với học trò của mình. Mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương đạo đức, phải để cho học trò thấm đậm hình ảnh những người cha, người mẹ thứ hai của mình. 

     Bí thư Nguyễn Đắc Vinh cũng chia sẻ: Giáo dục cho học sinh đức tính trung thực là điều hết sức quan trọng. Muốn vậy, thầy, cô cũng phải trung thực; phải chăm lo cho từng học sinh trong học tập, hướng dẫn định hướng nghề nghiệp cho các em. Đối với các em có năng khiếu, cần chăm lo, bồi dưỡng giúp các em học tập tốt hơn, đạt thành tích cho nhà trường ở các kỳ thi cấp tỉnh và quốc gia. Người đứng đầu Tỉnh uỷ cũng đề nghị ngành giáo dục thực hiện tốt các chính sách cho nhà trường và đội ngũ giáo viên; đồng thời các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm đầu tư cho ngành giáo dục, tạo điều kiện để chuẩn hoá cơ sở vật chất, điều kiện học tập, hỗ trợ ngành từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. 

     Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: ngành Giáo dục quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, không được lạm thu trong trường học, phải minh bạch các khoản thu chi. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng đề nghị các thầy cô làm công tác quản lý nhà trường cần tổ chức triển khai có hiệu quả các chủ trương của ngành, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật học đường, xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành  mạnh, đúng với truyền thống quê hương, dân tộc. Phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục, nhưng phải thực chất, đạt thành tích dựa trên thực lực của chính mình, không chạy theo bệnh thành tích là lời Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh với gần 1.400 học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường.

     Dịp này, chương trình “Tiếp sức đến trường” được quyên góp, ủng hộ từ giải quần vợt NTV đã trao quà cho 10 học sinh và 20 học sinh được nhận phần quà của Hội Khuyến học tỉnh trao tặng.

                                                                                   Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.