5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcspIeJJZWSGf54MjMzpgk3
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019
0
0
.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo đó, tại Công văn số 5480/BGDĐT-QLCL ban hành ngày 04/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tại văn bản này, Bộ GD&ĐT đã công bố các điểm mới quan trọng thay đổi so với những kỳ thi trước đây.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, kiểm tra cơ sở vật chất.jpg

    Để rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018. Và để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh. Đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

    Theo đó, có các thay đổi lớn như: Về nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi và chủ động cho thí sinh, Bộ GDĐT sẽ sớm công bố đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2019 để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia Kỳ thi.

    Tiếp tục điều động cán bộ, giảng viên các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, đến các Hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường ĐH, CĐ địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình .

    Quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, nhất là đối với các thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật; đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24 giờ/ngày và tăng cường trách nhiệm của các đối tượng có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại Điểm thi, Hội đồng thi. Năm nay, Bộ GDĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, đồng thời giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

    Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa các can thiệp trái phép. Theo đó, mã hóa dữ liệu tạo ra trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm để tránh người dùng can thiệp và đảm bảo trong suốt quá trình xử lý bài thi, cán bộ xử lý bài thi không thể có được thông tin về mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với phần nội dung trả lời trắc nghiệm Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GDĐT và của các trường ĐH, CĐ đối với việc chấm bài thi tự luận (môn Ngữ văn) do sở GDĐT chủ trì.

    Kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với công an tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi; yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn, phân công cán bộ tham gia tổ chức thi theo đúng quy định của quy chế đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ năng lực và có ý thức trách nhiệm cao tham gia Kỳ thi; Phối hợp với các cơ quan, nhất là cơ quan Công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

                                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.