5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcINsKmyW3Oyi8Km5X1uQKO
Các trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tham gia Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về vấn đề sức khỏe sinh sản
0
0
.

Các trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tham gia Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về vấn đề sức khỏe sinh sản

Sáng 29/11, tại Trường THPT Nghi Lộc 4, gần 100 em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã tham gia hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về vấn đề sức khỏe sinh sản.

     Đến với cuộc thi, các em học sinh đã trả lời 30 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản, các hoạt động đoàn thể trong nhà trường. Không chỉ được tham gia trò chơi, các em còn được cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề dậy thì, cách chống xâm hại tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn...Đây là hoạt động do Chi cục Dân số tỉnh, Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ huyện Nghi Lộc phối hợp tổ chức.

     Đối tượng dành cho các em học sinh lứa tuổi THPT. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn cùng đồng hành với đoàn viên, thanh niên khối trường học trong việc nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì một thế hệ khỏe mạnh và tương lai của đất nước. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh bổ ích để các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và tìm hiểu thêm những kiến thức về lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.  

     Trải qua các câu hỏi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản và một câu hỏi phụ từ ban cố vấn, em Võ Quỳnh Hồng Vân đến từ trường THPT Nghi Lộc 4 đã giành chiến thắng thuyết phục và rung được chuông vàng. Dịp này, BTC cũng đã trao 15 phần học bổng và quà cho các em học sinh học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn của các trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

                                                                                  Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.