5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYffTUqpkhJjfJ|1g9ERyrkC
Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
0
0
.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Sáng 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Thái Văn Thành giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An
Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An.jpg

     Dự lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Thông, Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và cán bộ công chức Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.

     Tại buổi lễ, đồng chí Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định số 599/QĐ.UBND ngày 28/2/2019 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, giữ chức: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, kể từ ngày 11/3/2019.

     Tại buổi lễ, phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Thái Văn Thành trong những năm qua đối với ngành giáo dục. Và, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là một quản lý giỏi, có kinh nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Trên cương vị mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là một vinh dự nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề. Với gần 29 năm gắn bó với ngành giáo dục, đồng chí mong muốn đồng chí Thái Văn Thành cần bắt tay ngay vào công việc, đem trí tuệ và kinh nghiệm, kế thừa truyền thống của ngành và các thành quả của các thế hệ đi trước, là đầu tàu gương mẫu cùng với cán bộ của ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,tiếp tục đưa ngành giáo dục nâng cao về chất lượng, là ngọn cờ đầu của cả nước.

     Về nhiệm vụ chuyên môn, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tân Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cần có các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó, đầu tiên phải xây dựng đội ngũ giáo viên có kiến thức, biết trăn trở, biết khích lệ sự say mê học tập của học sinh, làm sao “để các em thấu được đạo thầy trò, để các em thấy được phẩm chất, gương mẫu của người thầy giáo”. Cũng với gia đình, người thầy, người cô phải là chỗ dựa quan trọng, trao kiến thức, tình cảm và sự nhân ái, để các em thấy được được tính kỷ luật của nhà trường.

     Bên cạnh đó, cần xây dựng  môi trường học tập lành mạnh để các em say sưa, thích thú được đến trường, đam mê, học tập, nghiên cứu, được trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng về công nghệ thông tin, ngoại ngữ... Đồng chí cũng yêu cầu ngành giáo dục phải tích cực đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh, ngay từ bậc THCS. Để từ đó, xây dựng được nguồn nhân lực cao của tỉnh, vừa có tay nghề giỏi, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho sự phát triển của tỉnh của khu vực.

Lãnh đạo UBND thành phố Vinh tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An.jpg

     Trong công việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cũng yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục xây dựng trường trọng điểm để có những con chim đầu đàn. Nhưng, bên cạnh đó, cần quan tâm đến giáo dục miền núi, từ trường lớp, nơi ở cho giáo viên, học sinh. Đặc biệt, cần quan tâm đến các vấn đề nóng như quản lý thu chi, an ninh trường học, tệ nạn xâm nhập vào trường học và tổ chức dạy học 2 buổi trên ngày ở bậc Tiểu học, sao cho thấu đáo để xã hội đồng tình.

    Cuối cùng, đồng chí yêu cầu tân Giám đốc Sở Giáo dục và các cộng sự cần đoàn kết chia sẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về phía tỉnh, luôn tinh tưởng và dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục và mong ngành giáo dục Nghệ An tiếp tục đổi mới, sẽ có nhiều thành tích, nhiều đóng góp quan trọng và giữ vững danh hiệu ngọn cờ đầu của cả nước, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của đất học Xứ Nghệ.

                                                                                          Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.