5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcLUM|YxMzlkXyH0FBqvA8F
Công đoàn giáo dục Nghệ An, tổ chức Tết sum vầy với cán bộ, giáo viên các trường ngoài công lập
0
0
.

Công đoàn giáo dục Nghệ An, tổ chức Tết sum vầy với cán bộ, giáo viên các trường ngoài công lập

Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018, là hoạt động góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Việc tổ chức chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm và có sức lan tỏa, làm cho cán bộ, giáo viên các trường ngoài công lập, thấy được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn Giáo dục Nghệ An
Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, tặng quà cho cán bộ, giáo viên tại "Tết sum vầy".jpg

Đây là chương trình ý nghĩa mà công đoàn ngành giáo dục Nghệ An gửi đến tập thể cán bộ, giáo viên các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện Yên Thành nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018. Chương trình được tổ chức vào chiều 6/2 với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trong Thường trực Công đoàn Giáo dục Nghệ An và đông đảo giáo viên và học sinh Trường THPT Lê Doãn Nhã và THPT Trần Đình Phong.

     Trường THPT Lê Doãn Nhà và Trường THPT Trần Đình Phong là hai trường ngoài công lập và thuộc diện khó khăn hiện nay. Hiện mỗi trường có gần 20 giáo viên và dù đã có nhiều năm kinh nghiệm nhưng mức thu nhập rất thấp, chủ yếu chỉ trả lương theo số tiết thực dạy. Nhiều giáo viên, để trang trải cuộc sống phải đi làm thêm vất vả.

     Phát biểu tại chương trình Tết sum vầy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, chia sẻ với những khó khăn mà các trường ngoài công lập đang gặp phải hiện nay. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng biểu dương những nỗ lực, cố gắng tập thể của các nhà trường trong công tác dạy và học, bồi dưỡng và giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình, yếu trở thành những học sinh tiến bộ và có nhiều thành tích nỗi bật.

     Cũng trong dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi 40 suất quà tết đến tất cả các giáo viên trong trường với mỗi suất quà là 500.000 đồng. Đây thực sự là nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp các giáo viên cố gắng vượt qua khó khăn, vững vàng  trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời, góp một món quà nhỏ, để các giáo viên có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc.

     Hưởng ứng Tết sum vầy, dịp này  Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An cũng đã trao tặng 401 suất quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động khó khăn trong toàn tỉnh với tổng kinh phí gần 170 triệu đồng. Bên cạnh đó, công đoàn giáo dục các cấp cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ nhà giáo người lao động có hoàn cảnh khó khăn,  học sinh nghèo và những giáo viên hoặc người thân có bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị tại bệnh viện.

                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.