5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYeVM1nsjBgpMFyLKGh/nBzE
Gặp mặt truyền thống các nhà giáo đi B trong kháng chiến chống Mỹ
0
0
.

Gặp mặt truyền thống các nhà giáo đi B trong kháng chiến chống Mỹ

Sáng ngày 16/5, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên số 2 Nghệ An (TX Cửa Lò), Hội Cự Giáo chức tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Những nhà giáo đi B đã tổ chức buổi gặp mặt Gặp mặt truyền thống các nhà giáo đi B trong kháng chiến chống Mỹ
Gặp mặt truyền thống những Nhà giáo đi B.JPG

      Tham dự buổi gặp mặt truyền thống, có gần 200 nhà giáo nguyên là giáo viên và người nhà của các thân nhân liệt sỹ đã từng tham gia chi viện cho chiến trường Miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn từ 1962 – 1974. Với vai trò là những người tiên phong, vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn, họ đã cùng với gần 3000 giáo viên khác của miền Bắc tăng cường vào Nam đã làm tốt vai trò đào tạo giáo viên và xây dựng phong trào giáo dục vùng giải phóng.  

      Đồng thời, chuẩn bị cho việc tiếp quản các trường phổ thông, các trường đại học và chuyên nghiệp khi chiến tranh kết thúc. Trong số gần 200 nhà giáo đi B của tỉnh Nghệ An, cũng đã có 14 người hi sinh, 4 người bị địch bắt tù đày. Hiện, nhà giáo – liệt sỹ Lê Thị Bạch Cát (Thị xã Cửa Lò), đang được Hội Cựu giáo chức Nghệ An và Hội Cựu giáo chức Thành phố Hồ Chí Minh làm hồ sơ để đề nghị truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa và quà chúc mừng các Nhà giáo đi B tại buổi gặp mặt.JPG

     Phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp của các nhà giáo cho ngành giáo dục trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong thời bình. Đồng chí cũng mong muốn với kinh nghiệm, nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu trò các nhà giáo sẽ tiếp tục có những đóng góp, trao đổi và phản biện với ngành để giúp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tích.

     Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có gửi tặng những món quà để gửi tới thành viên khó khăn của hội các nhà giáo đi B Nghệ An.

                                                                              Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.