5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcsOuT7w4WIShWsG4yzjqXF
Giám đốc Sở GD&ĐT thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh 6 huyện vùng cao và ba giáo viên tại trường Trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn
0
0
.

Giám đốc Sở GD&ĐT thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh 6 huyện vùng cao và ba giáo viên tại trường Trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn

Trong chuyến công tác tặng quà cho cán bộ giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Ngày 1/2, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đến thăm và tặng qùa cho ba cô giáo Lang Thị Thanh Thùy, Võ Thị Thương, Lô Thị Oanh, giáo viên Trường Trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn với tổng giá trị các suất quà là 10 triệu đồng. Đây là những giáo viên đã không quản khó khăn, vất vã, để cứu giúp một sản phụ người Khơ Mú, chuyển dạ sinh con trên đường đến bệnh viện, giúp mẹ và bé được an toàn.
Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, trao quà cho giáo viên Trường TH Mường Lống, huyện Kỳ Sơn..JPG

       Trước nghĩa cử cao đẹp này, tại buổi đến thămlãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các trường học, các phòng giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh học tập tấm gương của các cô giáo. Đồng thời, tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành.

       Sự việc được diễn ra vào lúc 11h ngày 16/01, trên đường Quốc lộ 16, đoạn qua bản Kim Đa, xã Phá Đánh, huyện Kỳ Sơn có một sản phụ từ xã Bắc Lý đang trên đường đến Bệnh viện huyện để sinh con nhưng chưa kịp đến Bệnh viện thì có dấu hiệu chuyển dạ, cần phải cấp cứu gấp. Vừa lúc đó, cô giáo Lang Thị Thanh Thùy, Võ Thị Thương, Lô Thị Oanh, là giáo viên Trường Tiểu học Phà Đánh trên đường đi dạy về, gặp sự cố trên đã nhạnh trí cùng nhau hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trong điều kiện, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

       Ngay sau sự việc trên, ngày 17/1, Giám đốc Sở Giáo dục cũng đã có thư khen ba cô giáo trên. Thừa ủy quyền của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn đã thành lập đoàn công tác do ông Nguyễn Hồng Hoa –Trưởng phòng GD&ĐT làm Trưởng đoàn vào trực tiếp tại Trường Tiểu học Phà Đánh để thông qua thư khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đồng thời trao ba phần quà của Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng để động viên khen thưởng cho ba cô giáo: Lang Thị Thanh Thùy, Võ Thị Thương, Lô Thị Oanh, Giáo viên Trường tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, trao quà cho giáo viên Trường TH Mường Lống, huyện Kỳ Sơn..JPG

      Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội khuyến học tỉnh, Công đoàn Giáo dục Nghệ An cũng đã đến thăm và chúc tết nhiều trường học thuộc 6 huyện miền núi cao là Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn và Con Cuông. Tại đây, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã biểu dương những cố gắng của các thầy giáo cô giáo cắm bản ở vùng sâu, vùng xa, những người đã nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn thiếu thốn để làm tốt công tác dạy và học. Cũng trong dịp này, 600 suất quà với tổng giá trị trên 300 triệu đồng cũng đã được đoàn gửi đến các giáo viên và học sinh của các trường. Toàn bộ số tiền là đóng góp của Công đoàn ngành, Hội Khuyến học tỉnh và sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp.

                                                                                         Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.