gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUt1KObJ5ZmY9G5sLqEhZRH7kMrtJ0idju/vfwfe6b6Ov
Sở GD&ĐT Nghệ An trao thưởng cho hai giáo viên mầm non cứu học sinh bị ong đốt
Gương sáng

Sở GD&ĐT Nghệ An trao thưởng cho hai giáo viên mầm non cứu học sinh bị ong đốt

Sáng ngày 23/4, tại Trường Mầm non Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Sở Giáo dục và Đào Tạo đã trao Giấy khen của ngành cho cho hai giáo viên Phạm Thị Tuyết và Nguyễn Thị Hà, đã có hành động dũng cảm, bảo vệ các em học sinh lúc gặp nạn.
Các đại biểu tham dự lễ trao thưởng

Sự việc được diễn ra sáng ngày 14 tháng 4 năm 2016, tại điểm trường Mầm non xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương khi các cô giáo cùng 17 học sinh đang học tập trong lớp thì đàn ong rừng từ ngoài bất ngờ bay vào đốt cô và trò; bị ong đốt bất ngờ, không ngại hiểm nguy hiểm, hai cô giáo Nguyễn Thị Hà và Phạm Thị Tuyết ôm các cháu nhỏ mặc cho đàn ong bu đầy mình và lấy người che cho các cháu khỏi bị ong đốt, đồng thời cùng với bà con quanh vùng giải cứu các cháu đến nơi an toàn.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, ông Lưu Đức Thuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ lòng khâm phục trước hành động dũng cảm của hai cô giáo không quản nguy hiểm đã kịp thời cứu 17 học sinh giúp thoát khỏi đàn ong rừng. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn, hành động dũng cảm của các cô giáo mầm non ở Trường Mầm non Thanh Xuân, sẽ trở thành tấm gương đẹp để phát động trong toàn ngành, xây dựng đội ngũ giáo viên có trách nhiệm, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Nhất là việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chuyên môn, Đồng chí Lưu Đức Thuyên, tiếp tục mong muốn nhà trường ổn định tình hình để việc dạy và học trở lại bình thường, tiếp tục có phương án phòng tránh đề phòng đàn ong rừng có thể quay trở lại.

Công ty mía đường sông Lam trao thưởng cho 2 giáo viên dũng cảm

Nhân dịp này, Công ty mía đường Sông Lam đã có có trao thưởng cho hai cô giáo và các cháu học sinh Trường Mầm non Thanh Xuân.

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.