A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hoàng Mai tặng 556 đầu sách cho trường THPT Tương Dương 2

Sáng ngày 07/10/2021 trường THPT Tương Dương 2 đã nhận được 556 đầu sách giáo khoa sách bài tập các khối 10, 11, 12 do trường THPT Hoàng Mai gửi tặng.

Vào đầu năm học 2021 - 2022 thư viện trường THPT Tương Dương 2 đã cho học sinh mượn sách giáo khoa nhưng còn thiếu rất nhiều đầu sách. Nhận thấy việc khó khăn của các em khi không có sách giáo khoa để học, cô giáo Hoàng Thị Thập, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã đứng ra kêu gọi ủng hộ sách cho các em. Dù đã được khá nhiều các thế hệ học sinh gửi tặng nhưng do số lượng học sinh năm nay khá đông nên vẫn chưa đủ.

Sách trường THPT Hoàng Mai gửi đến trường THPT Tương Dương 2

 

Ngày 25/09/2021 cùng đến thăm trường THPT Tương Dương 2 với đồng chí Giám đốc sở, thầy giáo Đặng Văn Hải, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An nắm được vấn đề thiếu sách giáo khoa của nhà trường, thầy đã đứng ra kết nối với các trường THPT miền xuôi để giúp đỡ nhà trường. 

Đại diên Ban lãnh dạo nhà trường nhận quà của trường THPT Hoàng Mai gửi tặng

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, thầy giáo Trần Văn Quảng, Chủ tịch công đoàn, Hiệu phó trường THPT Hoàng Mai đã vận động quyên góp được 556 đầu sách giáo khoa, sách bài tập gửi tặng trường THPT Tương Dương 2.

Đại diện các em học sinh của các lớp đến nhận sách

 

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, đời sống kinh tế của nhiều gia đình gặp khó khăn. Nên việc được hỗ trợ sách giáo khoa cho con em đến trường đã giúp cho phụ huynh giảm bớt gánh nặng kinh tế, đồng thời giúp các em học sinh học tập thuận lợi hơn rất nhiều.

Tổng số đầu sách mà trường THPT Hoàng Mai gửi đến trường THPT Tương Dương 2 là 556 quyển

 

Món quà mà trường THPT Hoàng Mai gửi tặng có ý nghĩa rất lớn đối với trường THPT Tương Dương 2. Ngoài ý nghĩa giúp đỡ học sinh còn là sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc của các cấp lãnh đạo cấp sở, ngành và các trường THPT miền xuôi đối với trường miền núi còn nhiều khó khăn.

Tập thế cán bộ, giáo viên trường THPT Hoàng Mai

Ban biên tập

 


Tác giả: Phan Phương Chi