5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYerg6hrwaenbfffUkT4NUCz
Học sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
0
0

Danh sách trường

  Học sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

  Sáng 25.6, tại 60 điểm thi trên địa bàn tỉnh, hơn 30.000 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia trong tiết trời mát mẻ.
  Hoàn 6 (TS thi môn đầu tiên).JPG

       Năm nay, toàn tỉnh có 31.587 thí sinh đăng ký dự thi tại 60 điểm thi, trong đó gần 40% thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp. Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An đã huy động gần 4600 người làm công tác giám sát, coi thi, bảo vệ, an ninh và nhân viên phục vụ kỳ thi.

       Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thành lập Đoàn thanh tra cắm chốt gồm 121 người trong đó có một Trưởng đoàn (Lãnh đạo Sở hoặc Lãnh đạo Thanh tra Sở) phụ trách chung và 60 Tổ thanh tra cắm chốt các Điểm thi. Ngoài ra, sở cũng thành lập bốn đoàn thanh tra lưu động với sự tham gia thành viên đến từ các trường đại học, cao đẳng. Các đoàn thanh tra lưu động cũng có thể đến thanh tra tại các điểm thi vào thời điểm ban đêm.

       Sáng hôm nay, theo lịch thi các thí sinh sẽ thi môn đầu tiên – môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian làm bài 120 phút. Theo chủ trương  của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi năm nay chủ yếu được ra trong chương trình lớp 12 và có sự phân loại thí sinh. Môn ngữ văn cũng là một trong ba môn thi bắt buộc của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn

   

  TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.