5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYfjBbCrFMuhmd2Bi774|iai
Hội Khuyễn học tỉnh Nghệ An Phát động Tết Khuyến học xuân Mậu Tuất năm 2018
0
0
.

Hội Khuyễn học tỉnh Nghệ An Phát động Tết Khuyến học xuân Mậu Tuất năm 2018

Thực hiện chương trình công tác tháng 01 năm 2018, sáng 11/1, tại Trường THCS thị trấn Nghĩa Đàn, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tết khuyến học Nghệ An” lần thứ 15 và trao học bổng khuyến học cho các em học sinh năm học 2017 – 2018.
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho Hội khuyến ọc huyện Nghĩa Đàn.JPG

      “Tết Khuyến học” là một hoạt động truyền thống hết sức nhân văn, vừa tôn vinh sự học, vừa góp phần tô thắm truyền thống hiếu học của người dân Xứ Nghệ.  Năm nay, Tết Khuyến học Nghệ An được phát động từ rằm tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017, đến rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa như:  Vận động xây dựng, phát triển các loại hình Quỹ khuyến học, trao thưởng khuyến học cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Đã phần nào giúp đỡ các em có điều kiện để vươn lên nổ lực học tập rèn luyện tốt.

      Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Xuân Bí, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh yêu cầu các địa phương cầ tổ chức đăng ký và phấn đấu để 80% các gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 70% dòng họ, cộng đồng dân cư đạt danh hiệu dòng  họ  học tập, cộng đồng học tập. Bên cạnh đó, các cấp Hội khuyến học cùng chung tay với các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chăm lo cho các em học sinh, đặc biệt các em ở vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn đến trường, không bỏ học, hoàn thành xuất sắc năm học 2017 – 2018 với nhiều thành tích và thắng lợi mới.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao xe đạp cho học sinh huyện Nghĩa Đàn.JPG

     Tại Lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng của Tập đoàn Vingroup cho Hội Khuyến học huyện Nghia Đàn với tổng số tiền 20.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội khuyến học tỉnh cũng tặng xe đạp cho 15 học sinh nghèo, vượt khó vươn lên học giỏi của huyện Nghĩa Đàn.

                                                                                    Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.