5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYehXxgn4hT/85YvRE8sxlUa
Hội thi 'Rung chuông vàng' tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh THCS tại huyện Yên Thành
0
0
.

Hội thi 'Rung chuông vàng' tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh THCS tại huyện Yên Thành

Chiều 8/5, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và UBND huyện Yên Thành tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh THCS tại huyện Yên Thành.
Ban Tổ chức trao giải cho học sinh.jpeg

     Thực hiện Kế hoạch 14/KH-UBND ngày 10/01/2018 của UBND tỉnh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, Thường trực Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh THCS với hình thức tổ chức Hội thi Rung chuông vàng.

      Đến dự Hội thi tại huyện Yên Thành có các đồng chí: Trần Lê Thắng,  Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn;  Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành; Nguyễn Thanh Hà,  Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành. Tham dự Hội thi có 100 thí sinh, cùng 1.000 cổ động viên đến từ 10 trường THCS đóng trên địa bàn huyện Yên Thành. Tại cuộc thi này, các thí sinh phải trả lời 25 câu hỏi về các quy định trong Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các kiến thức về việc sử dụng các loại phương tiện xe đạp điện, xe máy điện cũng như tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội… Ngoài ra còn có những câu hỏi tiếng Anh để phân loại học sinh.

Học sinh tham gia Hội thi.jpeg

    Hội thi là sân chơi sôi nổi, bổ ích cho các em học sinh THCS. Đây là cơ hội cho các em học sinh nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.

    Kết thúc hội thi, em Bùi Thị Khánh Ly, học sinh Trường THCS Bạch Liêu đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh khác để giành giải Nhất. Ban Tổ chức cũng đã khen thưởng cho 3 thí sinh có thành tích tốt nhất trong Hội thi gồm: Nguyễn Thị Hương, học sinh Trường THCS Hoàng Tá Thốn; Huỳnh Ngọc Thơ, học sinh Trường THCS Bạch Liêu; Nguyễn Thị Linh Chi, học sinh Trường THCS Bạch Liêu. Theo kế hoạch, Hội thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại huyện Tân Kỳ vào ngày 11/5/2018./.

Nguyễn Thị Thu

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.