HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ NS-VSMT VÀ CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM 2013 PDF. In Email
Viết bởi Administrator   

Nguyễn Đình Thái – Phó Chánh Văn phòng Sở

 

Sáng ngày 07/11/2013, tại Hội trường Khách sạn Hữu Nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu Quốc gia về NS-VSMT và công tác y tế trường học năm 2013. Đây là đợt tập huấn có quy mô lớn nhất nằm trong kế hoạch của Sở về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia của Chính phủ, số lượng đại biểu gần 3000 người đến từ các trường học bậc học Mầm non đến bậc học phổ thông trên địa bàn tỉnh (trừ các trường học nằm trên địa bàn thành phố, thị xã). Do triệu tập số lượng đại biểu tham gia lớn, Ban tổ chức đã sắp xếp chia thành 6 lớp cho các cấp học và triển khai từ ngày 07/11 đến hết ngày 16/11/2013.

           Thành phần tập huấn lần này là CBQL các phòng giáo dục và đào tạo, CBQL các trường học và cán bộ cốt cán phụ trách công tác y tế học đường. Mục đích nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như nâng cao trình độ, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, giáo dục việc sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường ở cả trong chương trình chính khóa hoặc lồng ghép các bộ môn, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn nghệ truyền thông trong trường học... Nội dung trọng tâm cần phải chuyển tải cho các học viên gồm: Cách bảo quản và vận hành thiết bị vệ sinh trường học; giáo dục truyền thông về vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường; Công tác y tế trường học và cách phòng chống một số bệnh dịch... do các Chuyên gia y tế của tỉnh phụ trách. Bên cạnh đó các đại biểu còn được xem một Phóng sự ngắn về các đơn vị điển hình làm tốt công tác NS-VSMT...


 

Quang cảnh hội nghị

         Chương trình mục tiêu Quốc gia NS-VSMT của Chính phủ triển khai từ năm 2009. Qua 4 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, chương trình không chỉ đầu tư hệ thống công trình nước sạch, nhà vệ sinh khang trang, sạch đẹp mà còn đã thật sự làm đổi thay suy nghĩ của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc truyền thông, giáo dục thay đổi hành vi; từ đó có những hành động đúng đắn về công tác nước sạch - vệ sinh môi trường trong trường học.

Tại Nghệ An, ngành giáo dục và đào tạo đã xét chọn và hỗ trợ gồm 57 công trình nước sạch và nhà vệ sinh, tạo điều kiện đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hầu hết các công trình tập trung xây dựng ở trường Tiểu học, THCS. Nhiều công trình đã phát huy hiệu quả, góp phần bảo đảm sức khỏe cho giáo viên và học sinh, làm sạch môi trường, xây dựng cảnh quan nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Để nâng cao hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012 - 2015, trong đó đề ra mục tiêu cụ thể: “Đến cuối 2015, 100% các trường học mầm non và phổ thông, trạm y tế xã ở nông thôn đủ nước sạch; 100% các trường học mầm non và phổ thông, trạm y tế xã ở nông thôn đủ nhà tiêu hợp vệ sinh” theo Quyết định số 366/QĐ-TTg ngày 31 tháng 03 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đề xuất nhà nước tiếp tục hỗ trợ kinh phí về công tác nước sạch và vệ sinh môi trường giai đoạn 2012-2015.

 


 

 

 

 

 

 

Attachments:
FileGhi chúFile sizeLast modified
Download this file (scan0164.pdf)CV 2183Công văn về việc phòng chống cơn bão số 14770 Kb09-11-2013
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
 


seo yemek tarifleri ucuz uçak bileti Ruya Tabirleri uçak bileti bebek isimleri