TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT PDF. In Email
Viết bởi Võ Việt Dũng   
Thứ tư, 10/10/2012, 16:51

Trong những năm học qua, hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành Giáo dục, Trường THPT Đô Lương 3 đã xây dựng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, có sức lan toả sâu rộng, lôi cuốn và ngày càng thu hút nhiều học sinh tham gia, đã tạo nên sự chuyển biến lớn cả về nhận thức và hành động của mỗi học sinh trong nhà trường.

Một trong những hoạt động thiết thực đó là việc phát động hoạt động làm việc tốt của học sinh do Đoàn trường đề xướng, được Cấp uỷ, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhất trí ủng hộ. Phong trào đã thực hiện có hiệu quả trong các năm học. Chỉ tính riêng trong 3 năm học gần đây, đã có gần 20 lượt em học sinh của nhà trường nhặt được của rơi - bao gồm đồ vật và tiền - của bạn bè, giáo viên và người dân mang lên Đoàn trường nhờ trả lại cho người bị mất. Những tấm gương đó được nhà trường ghi nhận, biểu dương và nhân rộng trong sinh hoạt của các tập thể lớp.

Điển hình gần đây nhất là tấm gương 3 em học sinh nhặt được số tiền 30 triệu đồng trả lại cho người bị mất.

Hai học sinh Hồ Sỹ Tiến – lớp 12A1(bên trái) và Nguyễn Công Lương – Lớp12C8 (bên phải)

Vào sáng ngày 04/10/2012, hai em học sinh trường THPT Đô Lương 3 là em Hồ Sỹ Tiến, sinh ngày 24/03/1995, học sinh lớp 12A1, em Nguyễn Công Lương, sinh ngày 01/11/1995. học sinh lớp 12C8 và em Lê Đăng Mạnh, học sinh lớp 12C, trường THPT Duy Tân, đều trú tại xóm 4 - Xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương - trên đường đến trường, đi qua đoạn đường trường Rú Rường cũ (là trường Tiểu học và THCS Thượng Sơn cũ, nay đã chuyển về địa điểm mới) thuộc xóm 2, xã Thượng Sơn, thì thấy 3 bọc tiền rơi giữa đường, cả 3 em nhặt lên. Thấy thời gian đến trường không còn nhiều, các em không kịp hỏi của ai nên đã mang toàn bộ số tiền đến trường, dự định nhờ nhà trường thông báo trả lại. Khi đến trường thì chú ruột của em Tiến chở anh Nguyễn Văn Phượng - là công dân xóm 2 xã Thượng Sơn- cùng đến trường để hỏi, em Tiến liền trả lại cho anh Phượng toàn bộ số tiền trên. Anh Phượng đã đưa cho Tiến 500.000 đồng cảm ơn song em kiên quyết không nhận.

Khi các thầy cô hỏi em Tiến có suy nghĩ gì về hành động trên, em hồn nhiên trả lời, của họ mất cũng như của mình, em trả lại chứ không nghĩ gì cả. Em Mạnh cũng có cùng suy nghĩ trên. Trao đổi với Cô Lê Thị Hồng Hà - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 - cô cho biết, em Tiến hiện nay đang nằm trong đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi Lý - Tin, là học sinh chăm ngoan, học giỏi, gia đình có bố là bộ đội tại Mường Xén (Kỳ Sơn), thường xuyên đi công tác xa, mẹ làm ruộng tại địa phương, gia đình rất có nề nếp giáo dục. Em Mạnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn, cả bố mẹ đều làm nông nghiệp. Song các em đã vượt qua sự cám dỗ vật chất, tạo nên một nghĩa cử hết sức cao đẹp.

Hành động của các em là một trong số những tấm gương học sinh làm việc tốt của trường. Trong thời gian tới, phong trào được tiếp tục nhân rộng hơn nữa, để góp phần xây dựng nên truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của nhà trường.

                                                                                           Người viết: Trần Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Đô Lương 3

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Cập nhật ngày Thứ tư, 10/10/2012, 17:05
 


seo yemek tarifleri ucuz uçak bileti Ruya Tabirleri uçak bileti bebek isimleri