Nghệ An: học sinh thứ 2 tham gia cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ ba, 19/3/2013, 22:01

Một tin vui đã làm nức lòng người dân Xứ Nghệ, chiều ngày 18/3, tại trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phan Đăng Lưu, đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để dành chiến thắng ngoạn mục với 280 điểm trong cuộc thi quý IV năm thứ 13 chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Trong hai vòng thi trước (thi tuần, thi tháng), Nam đều xuất sắc dành vị trí thứ nhất. Bước vào vòng thi quý, Nam thi đấu với 3 học sinh đến từ các trường chuyên danh tiếng đó là: Chuyên Quốc Học Huế, Chuyên Hà Nội Amsterdam và Trường chuyên Hưng Yên. Với lợi thế học xuất sắc ở môn tiếng Anh và các môn học tự nhiên, Nam đã về đích với 280 điểm, bỏ xa điểm người về nhì, học sinh Trường Chuyên Quốc Học Huế được 240 điểm.  

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Trần Văn Thẩm, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, cho biết: Nam là một học sinh có tố chất thông minh, năng nổ hoạt bát, ham học hỏi, thích tham gia các hoạt động xã hội, là thành viên của đội an toàn giao thông của trường tham gia và đạt giải thi ở huyện. Với Nam môn học nào em cũng khát khao chiến thắng và quyết tâm đạt điểm cao. 3 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, em từng đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh lớp 10, HS giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 12.

Trường THPT Phan Đăng Lưu, là ngôi trường có truyền thống dạy tốt và học tốt; trước Nam, nhà trường đã có 4 học sinh tham gia sân chơi này và đã có 2 học sinh đạt giải Nhất thi tuần tham gia thi tháng. Với kết quả xuất sắc trong vòng thi quý, Nam là người thứ 2 đưa cầu truyền hình về với đất học Xứ Nghệ; năm 2006, em Trần Thị Thu Hà, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, là học sinh Nghệ An đầu tiên tham gia cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

                                                          Nguyễn Trọng Hoàn (Sở GD&ĐT)

  

 

 

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
 


seo yemek tarifleri ucuz uçak bileti Ruya Tabirleri uçak bileti bebek isimleri