5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcGp|xB|HX7Zp8ItZSZyAVb
Lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông
0
0
.

Lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông

Sáng ngày 10/1, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông và giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, PCT UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.JPG

    Dự buổi lễ phát động có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Vinh.

    Thời gian qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông được kiềm chế đẩy lùi, giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu ở một số địa phương, đơn vị trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến đáng kể, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân đã từng bước được nâng lên.

     Tuy nhiên, hiện tượng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông còn nhiều, tình hình tai nạn giao thông trên cả nước cũng như trong tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Số vụ tai nạn giao thông có giảm những chưa thực sự bền vững, một số vụ tai nạn giao thông còn mang tính chất khá nghiêm trọng. Nỗi đau do tai nạn giao thông để lại dai dẳng và kéo dài, là nỗi lo thường trực của mỗi người dân khi tham gia giao thông…

     Theo đánh giá của các nhà chức trách, nguyên nhân chính là do ý thức của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông vẫn còn hạn chế. Vẫn thường xẩy ra một số hành vi vi phạm khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; vi phạm tốc độ; chở quá số người quy định; uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông…

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: Năm An toàn giao thông 2019 yêu cầu và đòi hỏi mỗi chúng ta về trách nhiệm, sự quyết tâm chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, khắc phục triệt để những tồn tại kéo dài đã nêu, tạo sự chuyển biến về ý thức và hành động của người tham gia giao thông.

     Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tập trung chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để tiếp tục phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương; quyết tâm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị ngay từ đầu năm và thường xuyên liên tục trong suốt cả năm 2019.

      Ngay sau buổi lễ này, tất cả các địa phương phải đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị đảm bảo đường thông, hè thoáng; các lực lượng tuần tra kiểm soát, thanh tra, kiểm tra phải huy động lực lượng tối đa, tăng cường xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là người lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, lái xe có sử dụng ma túy… Thiết lập kỷ cương ngay từ những ngày đầu năm 2019 để đạt mục tiêu Năm An toàn giao thông 2019 và tạo không khí vui Tết đón Xuân an toàn, lành mạnh cho nhân dân.

      Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng về nguy cơ, hiểm họa, những hậu quả to lớn do tai nạn giao thông gây ra và các biện pháp phòng tránh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho mọi đối tượng, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, công nhân tại các khu công nghiệp... để mỗi người dân khi tham gia giao thông cần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

     Ngay sau buổi phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tham gia diễu hành tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến phố chính của thành phố Vinh.

                                                                                         Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.