5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYenPxjMKpzwxoKebZ0rpCR9
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ an tổ chức họp báo triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018
Lịch công tác
0
0

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ an tổ chức họp báo triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Chiều 30/8/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An tổ chức họp báo, nhằm cung cấp các thông tin về hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo, tạo cơ hội để phóng viên báo chí tiếp xúc, tìm hiểu kết quả hoạt động năm học 2016 - 2017, kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Giám đốc chủ trì buổi họp báo.

       Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đại diện Sở Thông tin Truyền thông, đại diện 47 cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn cùng lãnh đạo các phòng ban cơ quan Sở.

       Tại cuộc họp Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ các thành tích nổi bật của năm học 2016-2017, trong đó có những thắng lợi lớn nhất trong lịch sử về huy chương vàng quốc tế, khu vực quốc tế, học sinh giỏi quốc gia; đồng thời chỉ rõ các tồn tại hạn chế, những thách thức trong ngành GD&ĐT tỉnh nhà, những nguyên nhân tồn tại, phương hướng khắc phục tồn tại và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Sở đã cung cấp cho các cơ quan thông tấn báo chí các thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 của các cấp học và các lĩnh vực, trong đó có đầy đủ các hướng dẫn thực hiện công tác chuyên môn, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kế hoạch truyền thông, hướng dẫn công tác thu chi trong nhà trường, công tác tổ chức cán bộ, kế hoạch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, các trường dân tộc nội trú.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại buổi họp báo.jpg

        Trong thời gian họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt nhiều câu hỏi dư luận đang quan tâm liên quan về công tác xã hội hoá, các băn khoăn về mô hình trường học mới, tình trạng quá tải ở trường mầm non, đề án nâng cấp trường Chuyên Phan Bội Châu, công tác thanh tra kiểm tra các cơ sở giáo dục, việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học…

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở trả lời báo chí.jpg

        Trả lời các cơ quan báo chí, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các phòng ban cơ quan Sở đã giải đáp các vấn đề nóng đang diễn ra cụ thể, đầy đủ, có hướng xử lý rõ ràng, đồng thời định hướng công tác tuyền truyền các chủ trương chính sách của ngành GD&ĐT.

        Phát biểu kết luận, Giám đốc Sở Nguyễn Thị Kim Chi đã tổng kết lại những vấn đề các nhà báo, phóng viên đặt ra và trao đổi các thông tin của lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở. Đồng chí cho rằng, những thông tin được phản ánh qua kênh báo chí hết sức quan trọng, góp phần giúp ngành GD&ĐT hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình. Sở GD&ĐT mong muốn và đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành cùng với ngành giáo dục và đào tạo trong công tác truyền thông để đưa tin đầy đủ, rộng rãi tới cộng đồng, góp phần giúp ngành GD&ĐT Nghệ An tiếp tục giữ vững những thành quả đạt được, phát triển lâu dài và bền vững./.

                                                                              Nguyễn Thượng Hải

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.