THE DEBATERS 2022 | Trận 9: Áp dụng thuốc giải năng lực lên các tội phạm có năng lực siêu nhiên?

367 Lượt xem

Vậy tại sao lại có kiến nghị này? 

📌 Trong vũ trụ điện ảnh DC, có một nhóm người sở hữu siêu năng lực được gọi là meta-humans. Một phần lớn trong số các siêu nhân này sở hữu "gen đột biến meta", sẽ kích hoạt siêu năng lực của những người này dưới tác động vật lý đặc biệt, hoặc sau khi trải qua các nhiễu loạn tâm lý mạnh mẽ. Phần phim “The Flash” đầu tiên mở đầu bằng một vụ nổ máy gia tốc hạt, khiến cho rất nhiều bộ gen đột biến được kích hoạt tạo ra các siêu nhân có năng lực đặc biệt khác nhau. Một phần trong số đó, vì các lí do khác nhau, đã trở thành tội phạm. 

📌 Song song với nhiệm vụ truy tìm, chiến đấu và bắt giữ các meta-humans phạm tội, hai nhà khoa học của nhóm S.T.A.R. Labs, đồng đội trợ thủ cho The Flash đã phát triển một thuốc giải năng, có khả năng khiến cho người sử dụng mất đi năng lực siêu nhiên của mình. Mặc dù, lúc đầu thuốc giải này chỉ được sử dụng khi một người có siêu năng lực muốn từ bỏ sức mạnh của mình. Tuy nhiên, sau đó một nhân viên cấp cao của chính phủ đã quyết định tìm mọi cách vận động hành lang để yêu cầu chính phủ cho phép sử dụng thuốc giải năng cho bất cứ siêu nhân nào phạm tội nghiêm trọng như giết người cướp của, v.v. 

📌 Một mặt, ý kiến này được củng cố bởi lí do bảo vệ sự an toàn của xã hội. Nhưng mặt khác, phe Phản đối cho rằng còn có những cách khác để kiềm toả sức mạnh của siêu nhân khi họ bị giam giữ trong tù (ví dụ vòng tay kiểm soát năng lực siêu nhiên). Và việc tước đi năng lực của một siêu nhân cũng giống như tước đi một phần căn tính quan trọng của những người này, khiến họ không còn là chính mình sau khi ra tù. 👉 Liệu cuộc tranh luận trên phim này sẽ được các thí sinh The Debaters triển khai như thế nào trong thực tế? 

Và bạn sẽ đứng về phía đội Ủng hộ Ams Kira hay đội Phản đối Kefi Squad?