5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdEQQEtWYRsMgJBLbbkYkTp
Nghệ An đã sẵn sàng cho Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017-2018
0
0
.

Nghệ An đã sẵn sàng cho Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017-2018

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018, khu vực phía Bắc sẽ chính thức được khai mạc tại thành phố Vinh vào 14 giờ, thứ 7 ngày 10/3.
Các Tiểu ban họp rà soát các nội dung công việc lần cuối trước khi cuộc thi chính thức Khai mạc..jpg

    Đây là lần đầu tiên Nghệ An đăng cai cuộc thi này. Cuộc thi năm nay quy tụ 34 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra và một số trường đại học có đào tạo hệ phổ thông (Trường Đại học Giáo dục, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Vinh), với 249 dự án ở 21 lĩnh vực, số dự án tham dự cũng đông hơn các năm trước và nhiều lĩnh vực có số dự án rất đông, tính cạnh tranh cao như Khoa học xã hội và hành vi (43 dự án), Kỹ thuật cơ khí (42 dự án), Hệ thống nhúng (28 dự án), Y sinh và Khoa học sức khỏe (19 dự án).

    Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và sự tham mưu tích cực từ Sở Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng có trách nhiệm của các sở ban ngành liên quan, cho đến thời điểm này (08/3), toàn bộ các nội dung, công đoạn phục vụ cho cuộc thi về cơ bản đã hoàn thành theo đúng yêu cầu của ban tổ chức cuộc thi.

    Được Bộ GD&ĐT tin tưởng chọn đăng cai tổ chức cuộc thi lần này, Nghệ An xác định đây là vinh dự, trách nhiệm và cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo nói chung, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trung học nói riêng; nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực người học đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế.

    Theo kế hoạch, cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 10 - 13/3/2018 tại 3 địa điểm chính là Nhà văn hóa Lao động, Trung tâm Hội nghị Khách sạn Giao tế và Trường Đại học Vinh. Trong những ngày diễn ra Hội thi, có các hoạt động khác như: Hội thảo Hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT theo định hướng phát triển và phẩm chất năng lực học sinh, giao lưu giữa các đơn vị dự thi.

    Đến với hội thi năm nay, đoàn Nghệ An có 18 dự án thuộc các lĩnh vực, trong đó có 14 dự án thuộc bậc THPT và 4 dự án thuộc bậc THCS. Đây là những dự án xuất sắc đạt giải nhất tại cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh và đây cũng là năm đoàn Nghệ An có   số lượng dự thi nhiều nhất từ trước đến nay, trong số 18 dự án tham gia dự thi, nhiều dự án do học sinh khu vực khó khăn, vùng núi cao, học sinh là người dân tộc thiểu số chủ trì và thực hiện.

    Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh vào 8 giờ, ngày 13/3/2018.

                                                                        Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.