gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYd3n21D2u8mzg7QodFfBEAr
Nghệ An đứng thứ 6 tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc.
.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía bắc diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9/3 đến 12/3. Đoàn Nghệ An có 9 dự án tham dự Cuộc thi và đã có 6 dự án đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 4 giải Tư.
Toàn cảnh khu vực trưng bày các dự án tại Cuộc thi.jpg

Cuộc thi năm nay thu hút 252 dự án khoa học kỹ thuật của gần 500 học sinh trung học đến từ 34 đơn vị, trong đó, cấp THPT có 198 dự án với 377 học sinh, cấp THCS có 54 dự án của 110 học sinh.  Sau ba ngày thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 15 dự án, 27 dự án đạt giải giải nhì, 43 dự án đạt giải ba và 51dự án đạt giải tư. Với 6 dự án đạt giải trên tổng số 9 dự án tham dự cuộc thi, Nghệ An đứng thứ 6 trong tổng số 34 đơn vị tham gia Cuộc thi.

Giải Nhất thuộc về dự án “Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ” của hai em Nguyễn Quý Hiển và Trần Vương Quốc Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Dự án“Cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng”của hai em Trương Văn An và Phan Quỳnh Trang, học sinh Trường THCS Trà Lân, huyện Con Cuông đạt giải Nhì.

Các Dự án đạt giải tư bao gồm: Dự án “Nghiên cứu chiết tách anthocyanin từ củ khoai lang tím làm chất chỉ thị an toàn phát hiện môi trường PH” của hai em  Nguyễn Lê Mai Linh và Lê Mạnh Trung, học sinh Trường THPT Hà Huy Tập; Dự án “Thực trạng và giải pháp của việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa đền Quả Sơn và di tích lịch sử Truông Bồn cho học sinh THCS trên địa bàn huyện Đô Lương”của hai em Trương Thị Hồng Vân và Thái Thị Quỳnh Chi, học sinh Trường THCS Lý Nhật Quang, huyện Đô Lương; Dự án “Đê tự động dâng lên do lực Acsimet, ngăn nước lũ hay triều cường tràn vào" của hai em Trần Tiến Đạt và Đinh Văn Hải Đăng, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án “Tái sử dụng phế phụ phẩm làm vật liệu hấp thu dầu” của em Nguyễn Viết Mạnh và em Đinh Viết Tỵ, học sinh Trường THPT Đô Lương 1.

Đoàn Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại Cuộc thi.jpg

Ngoài ra, Dự án đạt giải Nhất"Gối thông minh hỗ trợ giấc ngủ" cũng được lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi KHKT quốc tế.  Kết quả sẽ được công bố sau khi kết thúc Cuộc thi khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 16/3 đến 19/3 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thị Thu

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.