5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYctQ6OLCNy/CRESumtnoJOH
Nghệ An tổ chức “Gặp mặt 200 thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm học 2017 - 2018”
0
0
.

Nghệ An tổ chức “Gặp mặt 200 thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm học 2017 - 2018”

Ngày 03/8/2018, tại thành phố Vinh, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức “Gặp mặt 200 thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm học 2017 – 2018”
Ảnh trao quà học sinh khó khăn.JPG

    Tham dự chương trình có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đại diện lãnh các Sở, Ban ngành cấp tỉnh các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và các huyện thành thị, các tổ chức đoàn trực thuộc và đông đảo phụ huynh, nhân dân trên địa bàn và 200 thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh.

    Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Tuyên dương 200 thiếu nhi tham gia chương trình. Các em là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. 200 gương mặt đội viên, thiếu niên nhi đồng được tuyên dương trong năm nay là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh nhận đỡ đầu, phân công cho 35 đơn vị đoàn trực thuộc giúp đỡ lâu dài, có kế hoạch theo từng giai đoạn, từ lúc các em còn nhỏ đến khi trưởng thành với mục tiêu, kỳ vọng lớn là sẽ thay đổi nhận thức, cuộc sống của các em để thực hiện thành công chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đoàn khóa XVIII đề ra.

    Dịp này, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị đoàn trực thuộc nhận đỡ đầu các em cũng đã trao mỗi em một suất quà với giá trị 500.000 đồng. Đây là những món quà kịp thời để động viên và khích lệ các em nỗ lực vượt khó học giỏi trước khi bước vào năm học mới 2018-2019.

    Tỉnh Nghệ An hiện có hơn 400 nghìn đội viên, thiếu niên nhi đồng, trong đó có gần 7 nghìn thiếu nhi bị tàn tật, thiếu nhi thuộc diện hộ gia đình chính sách, thiếu nhi người dân tộc thiểu số, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn – Đội các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm tới các em bằng những việc làm thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong năm học 2017 - 2018, các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai và duy trì tốt các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”, “Quỹ vì bạn nghèo”, “Nuôi heo đất giúp bạn tới trường”… nhằm tiếp thêm tinh thần, động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

   Cũng nằm trong trong chuỗi chương trình này, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các em thăm, dâng hoa dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Truông Bồn; vui chơi tại công viên nước WaterFun Cửa Lò, Trung tâm Giải trí VRC và Trung tâm chiếu phim Lotte Cinema.

                                                                                      Phạm Viết Tỏa

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.