5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcPDs/EyF7aFvFZYwlejELI
Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018
0
0
.

Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 8/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
Ảnh trao quà học sinh khó khăn.JPG

     Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức dưới hình thực trực tuyến tại 21 huyện thành, thị với sự tham gia của lãnh đạo trường đại học, các huyện thành, thị, phòng giáo dục và đào tạo và hiệu trưởng các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn tỉnh.

      Trong năm học vừa qua ngành giáo dục Nghệ An đã nỗ lực và tiếp tục đạt được nhiều thành tích, hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra. Trong đó kết quả giáo dục mũi nhọn vẫn luôn nằm ở tốp đầu của cả nước, năm học 2017 -2018, có 89 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 4 giải nhất, 23 giải nhì, 38 giải ba, 24 giải kk, em Phan Nhật Duật đạt Huy chương Đồng Olympic Hóa học quốc tế.

      Ngành Giáo dục đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đã công nhận được thêm 48 trường đạt chuẩn (trong đó, MN thêm 19 trường, TH thêm 11 trường, THCS thêm 15 trường, THPT thêm 3 trường); nâng tổng số trường đạt chuẩn tính đến 31/6/2018 là 1043 trường, đạt 68,66% (trong đó MN có 334 trường, TH có 465 trường, THCS có 203 trường, THPT có 41 trường đạt chuẩn. Tổ chức thành công Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Bắc tại Nghệ An; Nghệ An có và có 01 dự án được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quôc tế năm 2018 (Intel ISEF) tại Hoa Kỳ.  

      Tuy nhiên Giáo dục Nghệ An, nhất là ở mảng giáo dục đại trà còn nhiều khó khăn (với 11 huyện núi), nhưng đã đạt được kết quả giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng vùng miền, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và hiệu quả. Thực hiện, mục tiêu đổi mới, Sở cũng đã đưa ra được nhiều giải pháp đem đến kết quả giáo dục đồng bộ. Bên cạnh đó, đã tranh thủ đầu tư, quan tâm xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, tỷ lệ trường chuẩn trên toàn tỉnh đạt 68,66%.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua. Tuy nhiên, đồng ý cũng lưu ý các vấn đề ngành giáo dục cần đặc biệt quan tâm như vấn đề thu, chi, vấn đề dạy thêm học thêm và yêu cầu ngành giáo dục phải tăng cường kiểm tra, giám sát và cần phải nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở và các nhà trường. Nếu các trường để thu sai chế độ, lạm thu thì phải có hình thức kỷ luật, xử lý nghiêm để tạo ra sự chuyển biến, tránh gây bất ổn ở cơ sở. Trong năm học tới, đồng chí cũng cần ngành giáo dục cần tập trung và sớm chấn chỉnh tình trang dôi dư giáo viên, giáo viên hợp đồng, rà soát lại việc dạy học 2 buổi/ngày để có tham mưu kịp thời cho tỉnh để sớm có phương án giải quyết.

      Đồng chí cũng yêu câu Ngành GD cần sớm hoàn thiện Đề án trường trọng điểm, tăng cường đổi mới mạnh mẽ ngành giáo dục với tinh thần dám nghĩ, dám làm, đưa giáo dục Nghệ An ngày càng phát triển và có nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng với truyền thống giáo dục của tỉnh nhà.

      Dịp này, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho 44 đơn vị. Thừa lệnh của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

                                                                                  Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.