gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYf/3NWtMpYM06OY142R55ey
Nghệ An từng bừng khai giảng năm học mới
.

Nghệ An từng bừng khai giảng năm học mới

Sáng nay, 5/9, cùng với cả nước, hơn 783.000 học sinh và hơn 53.000 giáo viên đã tưng bừng chào đón lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng năm học mới năm nay được tổ chức với hai phần, phần lễ và phần hội được tổ chức đồng loạt vào ngày 5/9/2018.
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Nguyễn Thị Kim Chi, trao học bổng cho học sinh tại Lễ Khai giảng năm học mới.JPG

Lễ khai giảng năm nay, phần lễ được các trường tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Phần hội, được tổ chức bằng các hoạt động múa hát tập thể, chơi trò chơi dân gian, đã làm ngày khai trường thực sự là một ngày trọng đại có ý nghĩa đối với tất cả học sinh.

Năm học 2018 – 2019 là năm học có tính chất bản lề trong lộ trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29. Năm học này, toàn ngành giáo dục sẽ bị chuẩn bị cơ sở vật chất hạ tầng, đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1 từ năm học tới. Việc thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1 sẽ tạo đà tích cực để tiếp tục thực hiện chương trình mới ở lớp 6 và lớp 10. Đây là nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi toàn ngành giáo dục phải tập trung toàn bộ nguồn lực, nỗ lực để ưu tiên thực hiện.

Năm học mới 2018-2019, ngành giáo dục Nghệ An đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm thực hiện hiệu quả, tạo niềm tin cho phụ huynh và xã hội, đó là: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, làm chuyển biến các hoạt động; Cải cách hành chính trong quản lý nhà nước, quản trị trường học; Bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng đổi mới chương trình; Đổi mới phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học của học sinh. Tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấm dứt các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục như tình trạng lạm thu, dạy thêm, học thêm trái quy định, bạo lực học đường.

Xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Ưu tiên nguồn xã hội hóa giáo dục cho đầu tư cho sở vật chất thiết yếu; công trình vệ sinh của học sinh đảm bảo đủ và đạt tiêu chuẩn; bổ sung, chăm sóc cảnh quan khuôn viên trong và ngoài nhà trường xanh, sạch, đẹp. Chú trọng công tác giáo dục ý thức bảo vệ cơ sở vật chất, giữ gìn vệ sinh chung, ngăn nắp, gọn gàng; tự giác bảo vệ môi trường, chăm sóc cây xanh đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và mọi người.

Tích cực tham mưu xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có kết quả các kế hoạch, đề án đã đề ra trong các Chương trình hành động, Kế hoạch hành động.Đổi mới công tác quản lý giáo dục, đào tạo. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Rà soát, quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.