5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYeLzWJk248HDm4QSo8Jo7CN
Nghệ An tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
0
0
.

Nghệ An tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Tối 31/8, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia năm học 2017 - 2018 và học sinh đạt điểm cao Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao thưởng cho học sinh tại Lễ tuyên dương..JPG

     Tới dự chung vui với học sinh và các thầy, cô giáo, có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện các sở, ban, ngành liên quan và 110 học sinh tiêu biểu đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

     Đây là năm thứ 9 liên tiếp Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương nhằm kịp thời khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, khích lệ phong trào dạy tốt - học tốt trong các nhà trường. Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục Nghệ An đạt được những thành tích xuất sắc về học sinh giỏi Quốc tế, Quốc gia và đạt kết quả  cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt có em Phan Nhật Duật, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Đồng Olympic Hóa học Quốc tế, các em Mai Nhật Anh, Phùng Văn Long học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất Quốc gia và tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế tại Hoa Kỳ.

    Trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa có 89 em đạt giải với 4 giải Nhất, 23 giải Nhì, 39 giải Ba. Kỳ thi KHKT Quốc gia có 9 dự án đạt giải với 2 giải nhất, 2 giải ba và 5 giải tư. Tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Nghệ An có 35 học sinh của 13 trường THPT được tuyên dương. Trong đó, có 5 em khối A (đạt từ 26,7 điểm), 5 em khối B (đạt từ 26,3 điểm), 5 em khối A1 (đạt từ 25,9 điểm), 14 em khối C (đạt từ 26,0 điểm), 6 em khối D (đạt từ 25,9 điểm) trở lên.  

    Và điều đặc biệt các em học sinh xuất sắc năm nay tại kỳ thi THPT quốc gia, không chỉ là học sinh trường chuyên mà còn có học sinh ở những trường có điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn và nhiều em là học sinh người dân tộc thiểu số. Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chúc mừng những thành tích xuất sắc của các học sinh, các nhà trường, các thầy cô giáo. Đồng thời cũng đánh giá cao những góp rất trách nhiệm, hiệu quả các của gia đình, các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích rất đáng tự hào cho quê hương Nghệ An. Tại Lễ Tuyên dương và trao thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành Giáo dục tỉnh nhà luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

    Đồng chí Phó Chủ tịch Lê Minh Thông cũng đề nghị các đoàn thể, các doanh nghiệp có sự phối hợp chặt chẽ và quan tâm hơn nữa đối với ngành Giáo dục và đào tạo, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, cũng như công tác giáo dục lịch sử, truyền thống đạo đức cho học sinh, tăng cường sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần đối với các em học sinh nghèo ham học, học giỏi.

    Về phía những học sinh được tuyên dương, khen thưởng đồng chí cũng mong các em, khi bước chân vào giảng đường đại học, không ngừng phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, tu dưỡng, phấn đấu để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương đất nước. Từ những tấm gương tiêu biểu này, đồng chí cũng mong tất cả các học sinh ở các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để tiếp tục đem về nhiều thành tích cao cho tỉnh nhà.

    Tại buổi lễ tuyên dương, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen và phần thưởng với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng cho các học sinh và các giáo viên có nhiều thành tích trong năm học 2017 - 2018. Thông qua chương trình “Tiếp sức đến trường”, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ hơn 12 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà bán trú cho giáo viên vùng cao, ủng hộ học sinh nghèo vượt khó. Các học sinh và giáo viên được khen thưởng cũng đã trích phần thưởng của mình để ủng hộ cho các nhà trường và giáo viên, học sinh vùng cao đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.