5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYc5hiZVdzxizQgGRUsFM0ld
Sở GD&ĐT Nghệ An hướng dẫn cho học sinh nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt
0
0
.

Sở GD&ĐT Nghệ An hướng dẫn cho học sinh nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt

Khi cho học sinh nghỉ học, các nhà trường phải báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng thời có kế hoạch bố trí dạy bù chương trình của những ngày nghỉ học vào những tuần sau khi học sinh trở lại học tập (trong thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường vẫn làm việc bình thường). Đó là yêu cầu của Sở GD&ĐT Nghệ An hướng dẫn các đơn vị cho học sinh nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt
Học sinh Tiểu học tại huyện Quỳ Châu trong giờ ra chơi.JPG

      Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường phải kiểm tra chặt chẽ cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào, che kín các ô thoáng, tránh để gió lùa, gió lạnh vào lớp học, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe học sinh và giáo viên. Đồng thời Phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở các em mặc đủ ấm khi đến trường; hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời. Trong những ngày rét đậm, rét hại, chủ động cho học sinh nghỉ học, cụ thể:

       Riêng đối với các trường Mầm non, Tiểu học, phải theo dõi sát tình hình thời tiết, tùy vào điều kiện thực tế tại địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học, khi nhiệt độ xuống thấp dưới 100C. Còn đối với các trường THCS và các đơn vị trực thuộc Sở, cũng phải theo dõi sát tình hình thời tiết, tùy vào điều kiện thực tế tại địa phương, chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, khi nhiệt độ xuống thấp dưới 70C.

      Khi cho học sinh nghỉ học phải thông báo rộng rãi cho học sinh và nhân dân biết lý do cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ học và dự kiến thời gian bố trí cho học sinh trở lại học tập bình thường và phải báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng thời có kế hoạch bố trí dạy bù chương trình của những ngày nghỉ học vào những tuần sau khi học sinh trở lại học tập.

      Để đảm bảo khung thời gian chương trình, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu: Trong thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường vẫn làm việc bình thường và tuyệt đối không được dạy dồn tiết, hoặc cắt xén chương trình.

                                                                                   Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.