5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcjO6wNvF9Vsz5FcWHxDLMU
Sở GD&ĐT Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học
0
0
.

Sở GD&ĐT Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học

Tămg cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên theo định kỳ, đột xuất, phối hợp xử lý các cơ sở làm sai quy định dẫn đến việc để xẩy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm mất an toàn vệ sinh trong các trong các nhà trường…, đó là quan điểm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An .
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, thăm và kiểm tra khu vực bếp ăn tập thể tại Trường PTDTNT THCS huyện Kỳ Sơn.JPG

     Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các  nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức về an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn về đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.

     Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục yêu cầu các trường có tổ chức nấu ăn bán trú thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhân viên, người làm việc tại nhà ăn, nhà bếp, nhà kho chứa thực phẩm, các trang thiết bị chế biến bảo quản thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn, các đồ uống có cồn, có ga và các thực phẩm không có lợi sức khỏe cho sức khỏe học sinh. Tuyệt đối không ký hợp đồng sử dụng những suất ăn chế biến sẵn không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tổ chức hợp đồng nhân viên nấu ăn đúng quy định. Đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng, dụng cụ, tăng cường công tác vệ sinh khu sơ chế, chế biến thực phẩm . Thực hiện tốt kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định .

     Đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ quá trình sơ chế và chế biến thực phẩm. Đảm bảo vệ sinh môi trường, bếp ăn, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ độc thức ăn. Về công tác phối hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế các huyện, thành, thị và các ban, ngành liên quan thực hiện tốt, có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại đơn vị. Thường xuyên kiểm tra, giám sát về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phát hiện những hành vi vi phạm báo ngay cho các cơ quan chức năng để có những biện pháp xử lý kịp thời.

                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.