5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYekvHfgZVWEAtDPWXwdEGbJ
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ
0
0
.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ

Chiều ngày 31/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao quà Tết giúp đỡ người nghèo và gia các đình chính sách tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ
Đồng chí Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở trào quà cho các hộ nghèo.jpg

      Thực hiện Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Mậu Tuất 2018 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và chương trình “Tết ấm miền Tây”, giúp đỡ các xã nghèo miền Tây tỉnh Nghệ An, chiều ngày 31/01, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An do đồng chí Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã lên thăm hỏi, chúc Tết và trao tặng 20 suất quà tết cho 20 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ. Mỗi hộ được nhận một suất quà trị giá trên 1,2 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt. Số tiền này được trích từ quỹ lương của cán bộ, công chức Cơ quan Văn phòng Sở. Giá trị vật chất mỗi suất quà tuy không nhiều, nhưng thể hiện tấm lòng của cán bộ, công chức cơ quan Sở GD&ĐT nhằm động viên, chia sẻ và hỗ trợ phần nào cho các hộ gia đình còn khó khăn bớt đi vất vả, được vui tết đón xuân Mậu Tuất 2018 ấm cúng hơn.

      Xã Giai Xuân là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn được thụ hưởng chương trình 135 của Chính phủ. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ công chức, viên chức Cơ quan Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đồng thời mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo luôn tạo điều kiện giúp đỡ xã trong thời gian tới.

      Trước đó, vào tối ngày 26/01/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018", cùng với 294 tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh ủng hộ được hơn 60 tỷ đồng, toàn ngành Giáo dục Nghệ An đã ủng hộ được 3.590.692.000 đồng, trong đó Cơ quan Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở ủng hộ được 634.376.000 đồng.

 

                                                                                            Phạm Viết Toả

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.