5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYeNyBHTqqiE9Quw45qXyz6H
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm học 2017- 2018
0
0
.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm học 2017- 2018

Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2017-2018, được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 11 – 13/1/2018.
Toàn cảnh lễ khai mạc.jpg

     Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có 102 thí sinh tham gia dự thi, tất cả đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Các thí sinh sẽ tham dự 11 môn thi gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh,Tiếng Pháp và Tiếng Nga.

     Theo quy chế, tại kỳ thi này, ngoài thi  viết, các thí sinh còn phải tham gia thi nói đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều 24 giám thị đến từ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình để làm công tác coi thi tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An .

     Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng coi thi đã chúc mừng 102 học sinh xuất sắc của tỉnh Nghệ An đã được chọn vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia. Đồng chí cũng kỳ vọng, với truyền thống hiếu học, khổ học, học giỏi, nhiều năm liền học sinh tỉnh Nghệ An thi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế, khu vực và quốc gia, chắc chắn năm nay với sự nổ lực hết mình, các em tham gia dự thi sẽ đạt kết quả cao.

     Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng mong muốn, các  học sinh cần bình tĩnh, tự tin, phát huy những kiến thức đã tích lũy được để làm bài tốt nhằm đem lại những kết quả cao nhất và phát huy được truyền thống thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của tỉnh nhà.

                                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.