A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU TRUYỀN THỐNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm giáo dục truyền thống văn hóa qua trải nghiệm, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập phối hợp với nhóm Ngữ văn đã tổ chức cho HS xem vở diễn Chiếc áo thiên nga- tác phẩm của Nhà hát nghệ thuật Hát bội thành phố Hồ Chí Minh.

Chiếc áo thiên nga là vở diễn tham gia Liên hoan Nghệ thuật tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2022- tổ chức từ 17/5 đến 28/5 tại thành phố Vinh.  Vở diễn được lấy từ cốt truyện truyện thuyết An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy- một văn bản văn học trong chường trình Ngữ văn 10. Vì vậy, đến với đêm diễn, học sinh không chỉ được thưởng thức một tác phẩm sân khấu mà còn được trải nghiệm một hình thức học tập tích hợp, liên môn.

Từ tài năng nghệ thuật của các nghệ sĩ  sáng tạo như tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn Đông Hồ, các nghệ sĩ biểu diễn như NSUT Linh Hiền, Ngọc Giàu, Bảo Châu... học sinh trường THPT Hà Huy Tập thêm một lần được bồi đắp lòng yêu nước, và cách giải quyết mối quan hệ giữa  cái chung và cái riêng giữa đất nước và gia đình, giữa lí trí và tình cảm... Cũng qua đó, các em được giáo dục tình yêu và niềm tự hào truyền thống văn hóa dân tộc.

Xem biểu diễn sân khấu còn là hình thức giáo dục hướng nghiệp thông qua trải nghiệm, từ đó những học sinh có năng khiếu diễn xuất có cơ hội khám phá bản thân để định hướng nghề nghiệp. Đây cũng là điểm mới trong công tác giáo dục hướng nghiệp ở trường THPT Hà Huy Tập.


Tác giả: Bùi Thị Thi Thơ