Đồng Chí Phan Đức Sơn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thăm và làm việc tại trường THPT Tương Dương 2

Thực hiện chương trình công tác tháng 12/2020 của UBND huyện, chiều ngày 08/12/2020 đồng chí Phan Đức Sơn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương đã có buổi làm việc với giáo viên cán bộ trường THPT Tương Dương 2

Thành phần tham gia của đoàn công tác bao gồm đồng chí Phan Đức Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương trưởng đoàn. Đồng chí Lô Thanh Nhất phó chủ tịch UBND huyện làm phó đoàn. Các thành viên đoàn bao gồm trưởng các phòng ban đơn vị như: Văn phòng HĐND&UBND, phòng Tài chính và Kế hoạch, phòng Kiến trúc và hạ tầng, phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Giáo dục và đạo tạo. Cùng phóng viên trung tâm VHTT&TT dự và đưa tin

Đ/c Phan Đức Sơn phát biểu chỉ đạo chương trình buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc về phía nhà trường THPT Tương Dương 2 có mặt các đồng chí trong Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên cán bộ và đại diện hội cha mẹ học sinh.

Về phía UBND xã Tam Quang nơi địa bàn trường đóng có sự có mặt của đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí đại diện UBND xã, Công an xã.

Đ/C Trần Thị Giang - Phó hiệu trưởng báo cáo tình hình nhà trường trong học kỳ 1

Nội dung của buổi làm việc bao gồm các vấn đề: Báo cáo tình hình kết quả học kỳ I năm học 2020 - 2021, những khó khăn vướng mắc và kiến nghị của lãnh đạo, cán bộ nhân viên, đại diện hội cha mẹ học sinh cần gửi đến lãnh đạo huyện.

Cán bộ giáo viên nêu kiến nghị, vướng mắc cần giải đáp đến đoàn làm việc

Qua buổi làm việc nhà trường kiến nghị lên cấp trên các vấn đề vướng mắc cấp thiết cần hỗ trợ như: Vấn đề nước sạch sinh hoạt tại điểm trường, nhà vệ sinh cho học sinh, nhà bán trú cho học sinh, các phòng học đã xuống cấp cần sửa chữa, hỗ trợ kinh phí mua máy vi tính cho học sinh và trang thiết bị dạy học, chính quyền địa phương cùng phối hợp để quản lí và giáo dục học sinh,...

Đ/c Nguyễn Hoàng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Tam Quang phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng cho nhà trường

Nhận được kiến nghị các đồng chí đại diện các phòng ban liên quan trong buổi làm việc đã có các giải trình và đóng góp ý kiến cho nhà trường.

Đ/c Kha Văn Lập - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu giải trình một số vấn đề thuộc ngành dọc và nêu ý kiến kiến nghị, chỉ đạo xây dựng cho nhà trường

Đ/c La Văn Thái- Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng giải đáp các thắc mắc về các vấn đề nguồn nước sạch và quy hoạch xây dựng của nhà trường

Đ/c Nguyễn Hồng Tài - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch giải trình các thắc mắc về vấn đề liên quan đến tài chính hướng dẫn nhà trường làm các thủ tục đề nghị thanh toán, hỗ trợ lên UBND huyện

Đ/c Lô Thanh Nhất - Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo và chia sẻ các vấn đề về đời sống của cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường, các chế độ cho học sinh đặc biệt chế độ bán trú

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phan Đức Sơn đã biểu dương những thành tích và kết quả nhà trường đạt được trong thời gian qua, đề xuất một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời đã tiếp thu các kiến nghị đề xuất của lãnh đạo cán bộ nhân viên của nhà trường và chỉ đạo sẽ giải quyết các vấn đề cần thiết trước mắt như nguồn nước sạch cho nhà trường, nhà vệ sinh cho học sinh, hỗ trợ một phần kinh phí để nhà trường thực hiện tốt các hoạt động nâng cao chất lượng dạy - học.

Đ/c Phan Đức Sơn phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc

Buổi làm việc kết thúc vào hồi 16h30 cùng ngày, trong không khí phấn khởi của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện nhà đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBND huyện về giáo dục của toàn huyện nói chung và việc dạy và học tại trường THPT Tương Dương 2 nói riêng.

Ảnh Trần Xuân Hồng

Bài Phan Phương Chi