A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh miền núi Nghệ An hào hứng với hoạt động sinh hoạt dưới cờ theo tinh thần đổi mới

Năm học 2019- 2020, trường THPT Tương Dương 2 là một trong những trường miền núi tỉnh Nghệ An tiên phong trong hoạt động đổi mới chào cờ đầu tuần. Thay bằng cách chào cờ truyền thống, những buổi sinh hoạt dưới cờ đã mang đến một sân chơi sôi động, ý nghĩa, truyền cảm hứng cho đông đảo học sinh và giáo viên miền Tây xứ Nghệ.

Với phương châm đổi mới toàn diện phương pháp dạy học và quản lí trong nhà trường, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đạo tạo Nghệ An, năm học 2019- 2020, trường THPT Tương Dương 2 đẩy mạnh cách hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm nâng cao năng lực của người học. Một trong những hoạt động được nhà trường chú trọng đó là các buổi sinh hoạt dưới cờ vào thứ 2 đầu tuần.

Đổi mới hoạt động chào cờ chủ đề: Tri ân thầy cô giáo


Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo Đoàn thanh niên lên kế hoạch hoạt động theo chủ đề hàng tháng, phối hợp giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên dạy ngoài giờ lên lớp hướng dẫn học sinh thực hiện theo chủ để chào mừng các ngày lễ lớn.

Đổi mới hoạt động chào cờ chù đề: Tuyên truyền phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em

 

Sau 4 tháng thực hiện, nhà trường đã tổ chức thành công bốn buổi sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề tuyền truyền pháp luật, giáo dục truyền thống và phát triển kĩ năng cho học sinh: Học sinh với văn hóa tham gia giao thông(tháng 9), tuyên truyền luật phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em (tháng 10), tri ân
thầy cô giáo (tháng 11) và mãi mãi tuổi 20 (tháng 12).

Đổi mới hoạt động chào cờ chù đề: Học sinh với văn hóa tham gia giao thông

 

Qua những buổi hoạt động sinh hoạt dưới cờ theo tinh thần đổi mới, học sinh có cơ hội biên đạo, đạo diễn, tổ chức chương trình theo định hướng của cácgiáo viên phụ trách. Đây là cơ hội để các em khám phá và phát huy năng lực bản thân thông qua những trải nghiệm mang tính thực tế. Trong các buổi chào cờ đầu tuần, học sinh được chứng kiến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những vở kịch hài hước, chuyển tải những thông điệp nhẹ nhàng mang tính giáo dục cao.

Đổi mới hoạt động chào cờ chù đề: Mãi mãi tuổi 20


Bác Trần Văn Tuyên, Hội trưởng hộ Cha mẹ học sinh cho hay: “Đây là một trong những hoạt động mang niềm vui và hứng thú cho các em học sinh. Những hoạt động trải nghiệm giúp học sinh yêu thích trường lớp, có động lực đến trường và có hứng thú học tập hơn rất nhiều so với hoạt động chào cờ như trước đây. Hi vọng trong thời gian tới, nhà trường sẽ mang đến cho các em nhiều sân chơi lành mạnh như thế để các em tránh xa những thú chơi vô bổ trên mạng và ngoài xã hội.”

Trích đoạn đổi mới chào cờ chủ đề: Học sinh với văn hóa tham gia giao thông

Nguyễn Quốc Phòng - Bí thư Đoàn trường