Học sinh trường THPT Tương Dương 2 hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine phòng chống chống COVID-19

Sáng ngày 29/11/2021 Trung tâm Y tế huyện Tương Dương triên khai đợt tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng chống COVID-19 cho toàn bộ học sinh trường THPT Tương Dương 2.

Từ ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có công văn số 8688/BYT-DP ban hành hướng dẫn về việc triển khai mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho trẻ 16 – 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, phụ thuộc tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Thực hiện chủ trương đó, sáng ngày 29/11 tại sân trường Tương Dương 2 Trung tâm Y tế huyện Tương Dương đã triên khai đợt tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng chống COVID-19 cho toàn bộ các em học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi sáng thực hiện tiêm chủng tại trường Tương Dương 2:

Từ sáng sớm các cô giáo đã chuẩn bị các suất xôi cho các em ăn sáng chuẩn bị tốt sức khỏe để tiêm phòng

Công tác chuẩn bị của nhà trường

Cán bộ giáo viên hỗ trợ nhân viên y tế và học sinh viết khai báo thông tin

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Công tác tiêm phòng được bảo đảm an toàn đúng quy trình

Các em học sinh ngồi theo dõi sức khỏe sau khi tiêm xong

Trong buổi sáng hôm nay 513 em hoc sinh trường Tương Dương 2 đã hoàn thành mũi 1 vaccine phòng chống COVID-19. Không có hiện tượng bất thường xảy ra. Cán bộ y tế đã hướng dẫn các em cũng như thầy cô trong nhà trường cách theo dõi sức khỏe sau tiêm để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Ảnh: Trần Xuân Hồng

Bài: Phan Phương Chi