A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò các trường miền núi được tiếp lửa từ chương trình “Trường giúp trường, phòng giúp phòng”

Với phương châm hỗ trợ giáo dục miền núi tiến kịp miền xuôi và thành phố, bắt đầu từ năm học 2018-2019, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã phát động chương trình “Trường giúp trường” bằng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực tiếp sức cho sự vươn lên không mệt mỏi của nhiều trường học miền núi Tây xứ Nghệ.

Ngay từ đầu năm học 2018-2019, Công Đoàn ngành Giáo dục đã phát động chương trình “Trường giúp trường, phòng giúp phòng” trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An lần thứ nhất từ năm 2018 đến 2023. Các trường THPT và các phòng giáo dục ở khu vực các huyện miền xuôi, thị xã và thành phố tự nguyện đăng kí giúp đỡ các trường THPT và các phòng GD&ĐT ở các huyện miền núi phía Tây Nghệ An. Với các nội dung như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, gây quỹ khuyến học, trao học bổng cho học sinh, hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao… nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết và tương trợ giữa các đơn vị miền xuôi và miền núi.

Chương trình trường giúp trường" ở trường Tương Dương 1

Cùng đồng hành với chương trình ý nghĩa này, trường THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghi Lộc đã đăng kí giúp đỡ trường THPT Tương Dương 2, đơn vị đóng trên địa bàn xã biên giới huyện Tương Dương. Nằm trong chương trình “Đông ấm áp, xuân yêu thương”, trường THPT Nguyễn Duy Trinh cùng phối hợp trường THPT Tương Dương 2 tổ chức thành công chương trình “Trường giúp trường” trong buổi chào cờ thứ 2 đầu tuần ngày 13/1/2020

Lãnh đạo 2 trường trong buổi trao quà (ảnh Trần Xuân Hồng)

Chương trình mang đến hơi ấm yêu thương từ mảnh đất Nghi Lộc giàu truyền thống hiếu học và tinh thần tương thân tương ái. Với sự quyên góp của những trái tim ngập tràn yêu thường đến từ thầy và trò trường THPT Nguyễn Duy Trinh, 30 suất học bổng dành cho 30 học sinh nghèo vượt khó với trị giá 15 triệu đồng, 30 chăn ấm cùng 560 quyển vở, 50 bộ sách giáo khoa được học sinh trường THPT Tương Dương 2 đón nhận với niềm xúc động không nói nên lời khi tết Canh Tý đang đến gần.

Đại diện trường Nguyễn Duy Trinh tặng quà là 30 suất học bổng cho học sinh trường Tương Dương 2 (ảnh Trần Xuân Hồng)

Ngoài những món quà về vật chất, cô giáo Hoàng Thị Kim Liên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Duy Trinh còn mang  hơi ấm của tình thương, truyền cảm hứng cho toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Tương Dương 2 trong bài phát biểu chân thành mà sâu sắc của mình: “Sống trên đời cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi….Dù các em còn gặp nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà các em buông xuôi, gục ngã. Nếu có ý chí, quyết tâm và khát vọng thì cô tin chắc các em sẽ thành công”.

30 chăn ấm cùng 560 quyển vở, 50 bộ sách giáo khoa cũng được trao tặng trong buổi lễ này (ảnh Trần Xuân Hồng)

“Thầy và trò trường THPT Tương Dương 2 sẽ thể hiện lòng biết ơn bằng cách không ngừng thay đổi để lớn mạnh hơn, chúng tôi quyết tâm sau 5 năm nữa, hình mẫu của trường THPT Nguyễn Duy Trinh sẽ hiện diện trên sân trường này”. Thầy giáo Trần Đình Mạnh, hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ trong lời phát biểu cảm ơn của mình

Cán bộ giáo viên hai trường chụp ảnh lưu niệm (ảnh Trần Xuân Hồng)

Sau buổi lễ trao tặng này ngoài các phần quà hỗ trợ học sinh, đại diện lãnh đạo còn cam kết hai trường sẽ tiếp tục các hoạt động kết nối giúp đỡ lẫn nhau về các lĩnh vực chuyên môn.

Nguyễn Quốc Phòng (Bí thư Đoàn trường)