A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tương Dương 2 tổ chức ngoại khóa "Tuyên truyền pháp luật cho học sinh THPT"

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của pháp luật đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội. Được sự cho phép của cấp ủy, ban lãnh đạo nhà trường, chiều ngày 25 tháng 12 năm 2020 tổ Hóa - Sinh - Địa - Thể Dục - Công Nghệ trường THPT Tương Dương 2 Nghệ An tổ chức buổi ngoại khóa: "Tuyên truyền pháp luật cho học sinh THPT"

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục. Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo pháp luật đặc biệt là Luật An ninh mạng, giao thông, buôn bán người và phòng chống bạo lực học đường.... có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật trong trường học.

Đến dự với buổi ngoại khóa ngoài sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng học sinh trong nhà trường còn có sự có mặt của Đ/c trung tá Phạm Đình Hưởng Phó trưởng công an huyện cùng đoàn công tác của công an huyệnTương Dương, Công an xã Tam Quang.

Nội dung buổi ngoại khóa gồm có 2 phần. Phần 1 phổ biến một số luật an ninh mạng, giao thông, buôn bán người và phòng chống bạo lực học đường do các đồng chí trong đoàn công tác của công an huyện Tương Dương trình bày.

Phần 2 là những tiết mục sân khấu hóa 3 chủ đề "An toàn giao thông", "Tác hại thuốc lá điện tử" và "Bạo lực học đường do các em học sinh tường THPT Tương Dương 2 trình bày.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa

Đ/c Thiếu úy La Văn Cẩn đại diện công an huyện Tương Dương phổ biến luật An ninh mạng

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về luật An ninh mạng

Đ/c Thượng úy Nguyễn Ngọc Tú đại diện công an huyện Tương Dương phổ biến luật An toàn giao thông

Đ/c Trung úy Nguyễn Thành Nam đại diện công an huyện Tương Dương phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy

Tiết mục sân khấu hóa tham gia tuyên truyền pháp luật về thuốc lá điện tử của các bạn học sinh trường Tương Dương 2

Tiết mục nhảy sôi động thay đổi không khí cho buổi ngoại khóa của các bạn đội văn nghệ xung kích Đoàn trường

 

Tiết mục sân khấu hóa tham gia tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông của các bạn học sinh trường Tương Dương 2

Tiết mục sân khấu hóa tham gia tuyên truyền pháp luật về bạo lực học đường của các bạn học sinh trường Tương Dương 2

Đ/c Trung tá Phạm Đình Hưởng Phó trưởng công an Huyện phát biểu về tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật trong học đường cho học sinh trường Tương Dương 2.
Đại biểu tham gia buổi ngoại khóa chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Ảnh: Trần Xuân Hồng

Bài: Phan Phương Chi


Tác giả: Phan Phương Chi