5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYeguTqU4erbhgDolw8OSPcN
Trao tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người trong mưa lũ
Tin bài chờ duyệt
0
0

Trao tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người trong mưa lũ

Sáng ngày 30/10/2017 tại Trường THPT Tây Hiếu, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (GDCT&CTHSSV) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Nguyễn Văn Long, học sinh lớp 12G, trường THPT Tây Hiếu vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn thoát khỏi lũ dữ.

     Đến dự buổi lễ có ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GDCT& CTHSSV - Bộ GD&ĐT, ông Thái Huy Vinh. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, ông Trần Minh Hải, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Thái Hòa và các đồng chí cùng đi trong đoàn công tác của Bộ và Sở GD&ĐT cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Tây Hiếu. Đến dự và đưa tin còn có phóng viên Đài PTTH tỉnh, phóng viên các báo: Nhân Dân, Giáo dục và Thời đại, Nghệ An, Dân trí, Pháp luật và Đời sống. Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Văn Lợi là bố của em Nguyễn Văn Long

Ông Bùi Văn Linh đại diện Bộ GD&ĐT trao BK cho em Nguyễn Văn Long.JPG

        Như đã thông tin, trước đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 10/10/2017, em Nguyễn Văn Long và một số người bạn trên đường đến trường, khi đến đoạn đường giáp khúc cua qua xóm Phú Thuận (xã Nghĩa An) và xóm Phú Mỹ (xã Tây Hiếu), vì đêm hôm trước trời mưa rất to, lại là đoạn đường thấp, đường bị ngập sâu trong nước nên rất khó qua lại. Lúc ấy phần vì nước ngập sâu lại chảy xiét, phần vì trời đang mưa rất to nên các em vào trú mưa tại mái hiên nhà dân ven đường. Đang trú mưa, Long và các bạn nghe tiếng kêu cứu bên ngoài, em và các bạn chạy ra xem thì thấy một người phụ nữ và xe máy đang bị lũ cuốn trôi xuống khe nước sâu. Không chần chừ, ngay lập tức Long cởi áo mưa, bỏ cặp sách lại và bơi ra cứu, kéo người bị nạn vào bờ. Sau đó, với sự hỗ trợ của các bạn học sinh và người dân ở gần đó, Long cùng mọi người đã đưa người phụ nữ và xe máy lên bờ an toàn.

       Người phụ nữ được cứu là chị Hà Thị Phương, trú tại khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa đang trên đường đi công tác ở huyện Tân Kỳ thì gặp nạn do không quen với địa hình.

       Được biết, ở địa phương, em Nguyễn Văn Long là một người con ngoan, có hiếu và được bà con lối xóm yêu thương. Ở trường, em là một học sinh chăm ngoan, lễ phép kính trọng thầy cô giáo, sống tình cảm hòa đồng với bạn bè, năng nổ nhiệt tình, có trách nhiệm, có ý thức xây dựng cao. Nhiều năm liền là học sinh tiên tiến.

       Với hành động rất dũng cảm của mình, em Nguyễn Văn Long đã được nhà trường và Sở GD&ĐT Nghệ An kịp thời biểu dương, khen ngợi, được Bộ GDĐT và UBND tỉnh tặng Băng khen.

       Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GDCT&CTHSSV và ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Nguyễn Văn Long vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn thoát khỏi lũ dữ; đồng thời đã tặng hoa cho bác Nguyễn Văn Lợi, bố của em Nguyễn Văn Long.

NGUT.TS Thái Huy Vinh trao BK của UBND tỉnh cho em Nguyễn VănLong.JPG

        Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Bùi Văn Linh đã đánh giá cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh ở Trường THPT Tây Hiếu nói riêng, ở các trường học trong tỉnh Nghệ An nói chung, đồng thời đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm quên mình cứu người trong lũ dữ của em Nguyễn văn Long và khẳng định: Hành động rất dũng cảm của em Nguyễn Văn Long đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam ta; thể hiện phẩm chất cao đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam luôn xung kích tiên phong trong mọi lĩnh vực, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì sự an toàn của đồng bào…

       Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng hi vọng: Từ tấm gương dũng cảm của em Nguyễn Văn Long, ngành giáo dục Nghệ An và giáo dục cả nước sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và nhân rộng đến nhiều trường học khác. Qua đó, nhằm giáo dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của đông đảo học học sinh, sinh viên. Mục đích chính nhằm đào tạo được các thế hệ công dân quả cảm, xung kích và có phương pháp tốt, có ý chí vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

                                                                                  Nguyễn Trọng Bé

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.