gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUgOsWokXW39oc34kgMvLxnYlhVjsK1ZhLQH6IvB67Bxi
Hội thi “Hát ru trong trường mầm non” huyện Anh Sơn - Những ấn tượng khó phai.
Tin hoạt động từ cơ sở

Hội thi “Hát ru trong trường mầm non” huyện Anh Sơn - Những ấn tượng khó phai.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017, ngày 01 tháng 4 năm 2017, phòng GD&ĐT Anh Sơn đã tổ chức hội thi “Hát ru trong trường mầm non”, với sự tham gia của 22 cán bộ quản lý, giáo viên đại diện cho 22 trường mầm non trên địa bàn huyện Anh Sơn. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo phòng GD&ĐT trao cờ lưu niện cho các thí sinh tham gia hội thi

"Phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung, hấp dẫn, sinh động trong cách thể hiện”- Đó là những nhận xét của Thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh, HUV- Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức hội thi “Hát ru trong trường mầm non” huyện Anh Sơn. Những làn điệu mượt mà, sâu lắng, những lời ru à ơi gần gũi nhưng hết sức ngọt ngào được các thí sinh tham dự hội thi trình bày đã khơi dậy trong lòng người nghe niềm tin, niềm tự hào và ý thức gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống, tinh hoa văn hóa dân tộc. Đó chính là những lời dặn dò của cha mẹ đối với con cái được chuyển thể từ làn điệu dân ca “Phụ tử tình thâm” qua giọng ca nhẹ nhàng của thí sinh Đặng Thị Bàng- Phó hiệu trưởng trường mầm non Phúc Sơn. Đó còn là tình cảm nhớ nhung da diết của người vợ thân yêu gửi tới người chồng là các chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu ở chiến trường để bảo vệ tổ quốc được cất lên thành lời ru ngọt ngào trong giấc ngủ con thơ qua giọng ca của thí sinh Lại Thị Hải Yến – Giáo viên trường mầm non Vĩnh Sơn. Hay, những lời ru con ầu ơ mượt mà mang đậm bản sắc miền Nam Bộ của thí sinh Hà Thị Thảo – Giáo viên trường mầm non Hội Sơn… Tất cả các tiết mục của các thí sinh đều được dàn dựng một cách công phu, thể hiện khá sinh động và hấp dẫn.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia.

Nhưng, điều quan trọng hơn chính là hội thi “Hát ru trong trường mầm non” đã có sức lan tỏa rộng rãi trong lòng khản giả nói chung mà đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường mầm non của huyện Anh Sơn nói riêng. Bởi, thông qua hội thi đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, sự chăm lo trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của giáo viên, giúp họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc hát ru đối với quá trình hình thành nhân cách trẻ. Những mầm mống tốt đẹp của lòng nhân ái được gieo vào đầu óc non nớt của trẻ thơ qua tiếng hát, lời ru của cô, của mẹ chính là tiền đề cho những phẩm chất tốt đẹp và năng khiếu thẩm mĩ hình thành phát triển sau này. Đồng thời, thông qua hội thi, giáo viên còn ý thức được rằng hát ru chính là những việc làm thường ngày cần thiết nhất của cô giáo tại trường giúp trẻ ngủ ngon hơn và góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Hội thi còn thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong cách chỉ đạo của ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non Anh Sơn nói riêng./.

Cuối cùng tôi xin thay mặt tất cả CBGV nghành học mầm non trong toàn huyện xin gửi lời cảm ơn tới thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh- trưởng phòng giáo dục huyện Anh Sơn, thầy giáo Phạm Sơn Hà tổ trưởng tổ chuyên môn ngành học mầm non cùng tất cả các thầy cô giáo lãnh đạo phòng, chuyên viên phòng GD&Đt Anh Sơn đã tổ chức một hội thi thật ý nghĩa, bổ ích.

Bài và ảnh : Đậu Thị Hiền – Phạm Sơn Hà; Giáo dục Anh Sơn

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.