5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdgeEBDBfzQzHGWLpfdmnPB
Khởi công nhà công vụ giáo viên điểm trường Pà Khốm - Quế Phong
Tin hoạt động từ cơ sở
0
0

Khởi công nhà công vụ giáo viên điểm trường Pà Khốm - Quế Phong

Sáng ngày 23/5/2018, tại huyện Quế Phong, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, UBND huyện Quế Phong đã tổ chức lễ khởi công nhà công vụ giáo viên điểm trường Pà Khốm, thuộc Trường Tiểu học Tri Lễ 2 , huyện Quế Phong; Tham dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo Ban thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện Quế Phong; đại diện các phòng ban chức năng, các nhà tài trợ, các thầy cô giáo công tác tại điểm trường, đông đảo học sinh và nhân dân địa phương.
Khởi công nhà công vụ TH tri lễ 2.jpg

    Trường tiểu học Tri Lễ 2 đóng tại xã biên giới giáp nước bạn Lào, trường có 1 điểm chính và 4 điểm trường lẻ. Trong đó, tại điểm trường Pà Khốm cách trường chính khoảng 15km, có 53 học sinh là người dân tộc H’Mông và 5 giáo viên thường xuyên cắm bản. Nhưng hiện nay, trường vẫn chưa có nhà công vụ cho giáo viên; đường giao thông còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa, tập thể giáo viên tại điểm trường Pà Khốm thường xuyên phải ở lại trường, sử dụng các phòng tạm bợ để phục vụ sinh hoạt sau mỗi giờ đứng lớp, ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý của đội ngũ giáo viên khi đựơc phân công giảng dạy tại điểm trường này.

    Công trình có 01 nhà cấp IV, 01 tầng, gồm 04 phòng, trong đó có 03 phòng ở và 01 phòng bếp + vệ sinh; bước gian 3,6m; lòng nhà rộng 5,0m; hiên 1,5m; trần cao 3,6m; đỉnh tường thu dốc cao 1,35m.

    Công trình có tổng vốn đầu tư 650 triệu đồng được Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ 200 triệu từ chương trình "Nghĩa tình biên giới hải đảo" cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ngân hàng đầu tư và Phát triển Nghệ An, Công ty cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai, nhóm thiện nguyện Niềm Tin và Ngân sách huyện Quế Phong.

    Công trình được đầu tư xây dựng sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên nhà trường có chỗ ăn, nghỉ và an tâm giảng dạy không phải ở trong những căn nhà tạm bợ, nguy hiểm tạo môi trường giáo dục khang trang, sạch đẹp; giảm bớt những khó khăn, vất vả cho giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, để các thấy giáo, cô giáo yên tâm công tác; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở những vùng khó khăn.

 

                                                                           Phạm Viết Tỏa

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.