5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdOnoKPZyv518MDljH5es66
Nam Đàn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Đưa dân ca vào các hoạt động giáo dục”
Tin hoạt động từ cơ sở
0

Để tiếp tục phát huy giá trị dân ca ví giặm- một di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận, sáng ngày 10/1/2018, tại trường Tiểu học Nam Tân, Phòng GD&ĐT Nam Đàn đã tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Đưa dân ca vào các hoạt động giáo dục”.
Một tiết mục của buổi sinh hoạt..JPG

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên âm nhạc, buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Đưa dân ca vào các hoạt động giáo dục” đã được các em trong CLB dân ca trường tiểu học Nam Tân thể hiện với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và hấp dẫn gồm: Biểu diễn các làn điệu dân ca cổ và dân ca cải biên; Tìm hiểu 3 thể dân ca Nghệ Tĩnh chính là ví, dặm và hò; Cách nhận biết các làn điệu dân ca; Lồng ghép dân ca vào các nội dung tuyên truyền giáo dục và các làn điệu dân ca vào trò chơi dân gian như kéo co, đá cầu.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Đưa dân ca vào các hoạt động giáo dục”:

Một tiết mục của buổi sinh hoạt.JPG
Lồng ghép dân ca vào trò chơi đá cầu.JPG
Lồng ghép dân ca vào trò chơi kéo co.JPG
Đại hiểu tham dự và các em học sinh.JPG

Đây là hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong trường học, giúp các em hiểu và yêu hơn các làn điệu dân ca của quê hương Xứ Nghệ, thông qua đó nhằm duy trì tốt phong trào học và hát dân ca trong các nhà trường, từng bước chuyển mạnh các hoạt động tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa sang hướng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, là hình thức đổi mới giáo dục, thông qua những trải nghiệm thực tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường./.

Kim Dung

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.