5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUt1KObJ5ZmY9G5sLqEhZRH4lWSMhyQJARY0831Spq9nC
Nghệ An tổ chức Hội thi Thiếu nhi bảo vệ đường sắt
Tin hoạt động từ cơ sở
0
0

Nghệ An tổ chức Hội thi Thiếu nhi bảo vệ đường sắt

Sáng 26/11/2016, Tại Trung tâm Văn hóa huyện Nghi Lộc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thi Tuyên truyền Măng non chủ đề “Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt”.
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hội thi

Tham dự Hội thi, có các đại biểu: Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; các đồng chí Phó Bí thư, đại diện lãnh đạo các phòng ban. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Ban An toàn Giao thông tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc; Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện tham dự.

Tham gia Hội thi lần này có 5 đội tuyển đến từ các trường THCS có tuyến đường sắt đi qua trên địa bàn huyện Nghi Lộc, gồm Trường THCS Thị trấn Quán Hành; Trường THCS Nghi Long; Trường THCS Nghi Diên; Trường THCS Nghi Trung; Trường THCS Nghi Vạn và đông đảo các thầy, cô giáo, các cổ động viên đến từ các Trường học trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Các đội thi đã trải qua 5 phần: phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức; phần thi giải ô chữ; phần thi tiểu phẩm và phần thi hùng biện. Qua mỗi phần thi, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về Luật Đường sắt và chấp hành an toàn giao thông đường sắt và văn hóa giao thông. Đặc biệt, các trường đã lồng ghép các làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, hò, vè để tuyên truyền các nội dung dự thi, tạo nên sự độc đáo cho Hội thi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh được tìm hiểu những kiến thức mới, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập trong quá trình sinh hoạt đội, nhóm. Hội thi đã tạo nên không khí sôi nổi, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông đường bộ, đường sắt và ý thức chấp hành an toàn giao thông đường sắt trong trường học, giúp các em học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và nói không với các hành vi vi phạm An toàn giao thông đường sắt...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 02 giải phụ cho Trường THCS Quán Hành với phần thi Chào hỏi xuất sắc nhất, Trường THCS Nghi Long với phần thi Tiểu phẩm xuất sắc Nhất; Giải Nhất thuộc về Trường THCS Nghi Trung; Giải nhì Trường THCS Nghi Diên và Trường THCS Nghi Vạn và Trường THCS Quán Hành và Trường THCS Nghi Long đồng Giải ba.

 

Phạm Viết Tỏa

 

Tin nhà trường

Tin Mạng Giáo Dục Việt Nam vnEdu

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud. Phát triển bởi vSolutions