5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYfxkWiyupaUAGaXsnmxhpCU
NGHỆ AN TỔ CHỨC LIÊN HOAN THIẾU NHI DÂN TỘC THIỂU SỐ, THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC GIỎI NĂM HỌC 2016-2017
Tin hoạt động từ cơ sở
0

Tối ngày 28/7/2017, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Việt Đức, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2016 – 2017, tham dự Liên hoan có các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Lưu Đức Thuyên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An các nhà tại trợ, và đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự
LIENHOANTHIEUNHI DTTS.JPG

Tại Lễ liên hoan Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tôn vinh và tuyên dương 64 thiếu nhi, các em là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. Mỗi em đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, có em mồ côi cha, mẹ từ nhỏ; có em do bố mẹ sống ly hôn không nơi nương tựa; có em bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ; có em mang trong mình bệnh tật với nỗi đau cơ thể dày vò mỗi đêm; có em bố, mẹ ốm nặng không còn khả năng lao động, điều kiện, hoàn cảnh sống của gia đình ngặt nghèo, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc... Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của bản thân, tất cả các em đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.Đây là dịp để tôn vinh, động viên và khích lệ các em nỗ lực vượt khó học giỏi, thực hiện hoài bão ước mơ của bản thân trên con đường tương lai.

Trong những năm qua các em đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh nhận đỡ đầu và phân công cho 14 đơn vị Đoàn trực thuộc giúp đỡ lâu dài, có kế hoạch, lộ trình theo từng giai đoạn từ lúc các em còn nhỏ đến khi các em trưởng thành.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp Phòng khám bệnh Đa khoa Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám sàng lọc các bệnh về tai, mũi, họng, răng và nội nhi và tham quan các di tích lịch sử và về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Phạm Viết Tỏa

Tin nhà trường