5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYd7N/qV1sLME0YJdJGuDRoL
Những món quà đậm đà “Hương vị ngày xuân” từ bàn tay khéo léo của học sinh trường THPT Anh Sơn 2
Tin hoạt động từ cơ sở
0
0

Những món quà đậm đà “Hương vị ngày xuân” từ bàn tay khéo léo của học sinh trường THPT Anh Sơn 2

Chiều ngày 26/01/2019, Đoàn trường THPT Anh Sơn 2 đã tổ chức Hội thi: Gói bánh chưng xanh “Hương vị ngày xuân” trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón tết Kỷ Hợi 2019.
Ảnh 1. Các lớp thi gói bánh.jpg

     Tham gia cuộc thi có 23 chi đoàn, mỗi chi đoàn cử 5 em tham gia gói bánh. Các em phải chuẩn bị chiếu, mâm, khuôn, lá dong, lạt buộc, dao, kéo, … để thực hành gói bánh. Nguyên liệu (nếp, đậu, thịt, hành,…) có Đoàn trường chuẩn bị. Thời gian gói bánh 60 phút. Chỉ tiêu, mỗi lớp gói bốn chiếc bánh vuông vắn, ưa nhìn. Có những lớp đã gói bọc cả lá dong, lá dừa hoặc đặt lên bánh chưng xanh bao lì xì đỏ, những chiếc nơ hồng bên ngoài rất ấn tượng. Sau khi gói xong các lớp trình bày khá đẹp mắt bằng những cành quất, cành đào, mai,... Những lớp đạt giải cao trong cuộc thi phải kể đến: lớp 11A2, 11A1, 11C,10A2,12A3,12D,…

   Cuối buổi hoạt động ngoại khoá, những bếp lửa được nhen lên, tất cả gần100 chiếc bánh chưng đã được luộc chín. Đây thực sự là món quà tinh thần ấm nghĩa tình, yêu thương mang đậm hương vị ngày tết cổ truyền đem đến cho gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Anh Sơn 2.

    Hội thi là hoạt động ngoại khoá giàu ý nghĩa không chỉ giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị, biết tham gia hợp tác nhóm, hiểu thêm giá trị của những phong tục cổ truyền ngày tết mà còn trang bị cho các em một số kỹ năng mềm cần thiết để các em có đủ tri thức và tự tin bước vào cuộc sống sau này./.

Ảnh 2. Các em học sinh trổ tài gói bánh đẹp, ngon.jpg
Ảnh 3. Những chiếc bánh nghĩa tình, sản phẩm của hội thi.jpg

  Hà Thị Vinh Tâm      

                                                                                Trường THPT Anh Sơn 2

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.