5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdMJYW4Fnd|7GT8uJhm1Zci
Trường THPT Hà Huy Tập: Lễ hội tiếng Anh “Be Different” thu hút hàng ngàn học sinh thành phố Vinh tham gia
Tin hoạt động từ cơ sở
0
0

Trường THPT Hà Huy Tập: Lễ hội tiếng Anh “Be Different” thu hút hàng ngàn học sinh thành phố Vinh tham gia

Tối 13/10/2018, Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Câu lạc bộ - Lễ hội tiếng Anh với chủ đề “Be Different – Tạo sự khác biệt” đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ trường THPT Hà Huy Tập và các trường trên địa bàn.
Thầy Hoàng Minh Lương - Hiệu trưởng khai mạc Chương trình.jpg

    Tham dự Câu lạc bộ có đại diện Sở GD&ĐT, UBND thành phố Vinh, một số giáo viên Anh ngữ người bản địa đang giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh ở thành phố Vinh, toàn thể cán bộ, giáo viên của trường, các nhà tài trợ và gần 4000 bạn trẻ là học sinh Trường THPT Hà Huy Tập và các trường THPT, THCS trên địa bàn.

    Câu lạc bộ này là một trong những điểm nhấn của kế hoạch chuyên môn của nhà trường, là một sân chơi đầy hấp dẫn, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực cho người học, truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích học tiếng Anh.

    Tiếp nối thành công của lễ hội tiếng Anh năm học 2017 - 2018, lễ hội lần hai trong năm học 2018 - 2019 được chuẩn bị hết sức công phu. Dưới sự hướng dẫn, định hướng của thầy cô tổ Ngoại ngữ và Đoàn trường, chính học sinh Trường THPT Hà Huy Tập đã tự xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, tìm nhà tài trợ, chọn chủ đề, lên kịch bản, thiết kế logo…

    Câu lạc bộ này đã phát huy được tiềm năng, tài năng, khêu gợi được sự đam mê của học sinh trường Hà Huy Tập trong việc hình thành các ý tưởng, làm việc nhóm, khả năng dẫn chương trình, các tiết mục văn nghệ, diễn kịch… đặc biệt khả năng kết nối, được đông đảo học sinh trong và ngoài trường hưởng ứng qua việc giao lưu, các trò chơi, tiết mục tập thể. Câu lạc bộ trở thành một sân chơi lớn để học sinh nâng cao kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh, giúp học sinh mở rộng thêm, làm phong phú hơn vốn hiểu biết về ngoại ngữ và văn hóa của mình. Đồng thời, tạo cơ hội để học sinh giao lưu, rèn luyện kĩ năng sống và khẳng định giá trị của bản thân.

Vở hài kịch Nghêu sò ốc hến được Anh hóa khiến nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú.jpg

    Điểm nhấn của chương trình là vở hài kịch “Nghêu sò ốc hến” được Anh hóa, cũng như sử dụng ngôn ngữ rất teen gần gũi với cuộc sống của học sinh. Với mục đích biến không gian lễ hội không chỉ là nơi để các bạn sử dụng, tạo sự thích thú với tiếng Anh, trò chuyện, kết bạn mà còn là nơi giúp các bạn có thể hiểu hơn về nền văn học nước nhà.

Giáo viên bản ngữ đến từ Trung tâm Anh ngữ CleverLearn Nghệ An.jpg
Lễ hội tiếng Anh với chủ đề “Be Different – Tạo sự khác biệt” là sân chơi vô cùng bổ ích giành cho các bạn trẻ trên địa bàn TP Vinh..jpg
Với những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lượng, đã mang đến nhiều điều thú vị cho các bạn học sinh..jpg
Trong lễ hội cũng có rất nhiều tiết mục sôi động.jpg

    Lễ hội tiếng Anh với chủ đề “Be Different – Tạo sự khác biệt” do Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức năm nay là tiếp nối thành công của lễ hội tiếng Anh năm học 2017 – 2018. Lễ hội lần này được chuẩn bị hết sức công phu và hoành tráng với sự hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ là cựu học sinh cũ của trường và các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, Ban tổ chức đã kêu gọi được Trung tâm Anh ngữ CleverLearn Nghệ An ủng hộ 10 triệu đồng, 55 suất học bổng Tiếng Anh và nhiều hỗ trợ khác đến từ các nhà tài trợ, góp phần thành công cho chương trình.

    Sự thành công của lễ hội không chỉ giúp học sinh có sự trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng sống cho các em, mà đây cũng sẽ là dịp để lại nhiều kỷ niệm đẹp, đáng nhớ của tuổi học trò dưới mái trường THPT Hà Huy Tập.

                                                                                Nguyễn Trọng Bé

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.