5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcYOE2ki2ZJwGy6ldg0cvws
Trường Tiểu học Hưng Dũng II tổ chức thành công 'Hội chợ tuổi thơ'
Tin hoạt động từ cơ sở
0
0

Trường Tiểu học Hưng Dũng II tổ chức thành công 'Hội chợ tuổi thơ'

Thực hiện kế hoạch năm học 2017- 2018, hòa trong không khí chào mừng 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh: 26/03/1931- 26/3/ 2018. Với mong muốn để học sinh và phụ huynh được cùng nhau trải nghiệm các hoạt động bổ ích; đồng thời thể hiện sự đoàn kết, phát huy sức mạnh xã hội hóa trong công tác giáo dục đối với sự phát triển về đức- trí- thể- mỹ của học sinh, trường Tiểu học Hưng Dũng II đã tổ chức hoạt động ngoại khóa ‘Hội chợ tuổi thơ’’ nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh. Thông qua hội chợ, các em được trải nghiệm các kĩ năng sống thiết thực.
1.jpg

    Cùng tham gia “Hội chợ tuổi thơ” với hơn 1100 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, có Thầy giáo Đào Công Lợi - Trưởng phòng GDTH, các thầy cô giáo Phòng GD&ĐT thành phố Vinh, các vị khách quý của Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh, Hội đồng Đội thành phố Vinh, phường Hưng Dũng và đông đảo các bậc phụ huynh, các bạn học sinh của các Trường lân cận.

    Hội chợ tuổi thơ Trường Tiểu học Hưng Dũng II gồm 14 gian hàng được đến từ 25 lớp, tổ năng khiếu và chi đoàn giáo viên. Các gian hàng được thiết kế trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Sản phẩm giao lưu tại hội chợ là của chính giáo viên, học sinh và phụ huynh. Thông qua hội chợ, các em được trải nghiệm các kĩ năng: Kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi; kỹ năng tự phục vụ bản thân; kỹ năng nội trợ, kỹ năng giao tiếp, chia sẻ; kỹ năng hợp tác; kỹ năng marketing…

2.jpg

     Tại hội chợ, văn hóa truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” đã bao đời nay  được gìn giữ và phát huy. Để tạo cơ hội và tiếp lửa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập, thông qua hội chợ, Ban giám hiệu nhà trường đã tha thiết kêu gọi các thầy, cô giáo, các em học sinh và bậc phụ huynh chung tay ủng hộ “Quỹ tấm lòng vàng vì học sinh nghèo vươn lên học giỏi”

    “Hội chợ tuổi thơ” đã khép  lại nhưng âm hưởng của niềm vui, những thiết thực của chương trình hoạt động trải nghiệm vẫn khắc ghi và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ký ức tuổi thơ của học sinh trường Tiểu học Hưng Dũng II nói riêng và học sinh thành phố Vinh nói chung; là hành trang cho sự phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình; là bài học được vận dụng thường xuyên trong nhà trường, ở gia đình và môi trường xã hội.

3.jpg
4.jpg
5.jpg

Trường TH Hưng Dũng II

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.