A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu giáo chức Nghệ An: Nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho hội viên

Chăm lo đời sống cho hội viên là một trong bốn nhiệm vụ cơ bản của Hội Cựu giáo chức. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội ở Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động để thực hiện nhiệm vụ này.

         Ông Trần Xuyên, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tân Kỳ cho biết: Các hội viên ở Tân Kỳ đã tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ hội viên làm kinh tế; tổng chân quỹ hiện có 590 triệu đồng, trong đó nhiều hội cơ sở có chân quỹ khá, như: Nghĩa Đồng (45 triệu đồng), thị trấn Lạt (55 triệu đồng), Nghĩa Phúc (45 triệu đồng),… Nhờ được vay tiền từ quỹ này, những hội viên gặp khó khăn đã có vốn đầu tư vào công việc sản xuất của gia đình.

          Các câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh; các hình thức giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao;… tiếp tục được các hội cơ sở duy trì. Không những hội cấp huyện mà một số hội cơ sở cũng đã tổ chức in ấn, phát hành ấn phẩm thơ của hội viên để lưu hành nội bộ như Nghĩa Đồng, Nghĩa Thái. Hội Cựu Giáo chức Trung Thành (Yên Thành) còn tổ chức cho hội viên và người ngoài hội nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo (chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương) nói chuyện về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều hội cơ sở đã tchc cho hi viên sinh hoạt để chia sthông tin, trao đổi kinh nghim xây dựng gia đình văn hóa,…. Thông qua các hoạt động này, tình cảm giữa các hội viên thêm khăng khít, sự kết nối giữa hội viên với tổ chức hội ngày càng gắn bó.

            Một hoạt động được các hội cơ sở quan tâm thực hiện đó là tổ chức cho hội viên tham quan, du lịch với phương thức hoặc kết hợp với đoàn thể khác, hoặc Hội CGC tổ chức độc lập. Theo con số thống kê chưa đầy đủ, trong 6 tháng qua, các cơ sở hội đã tổ chức được trên 150 đoàn tham quan, du lịch với trên 3.000 hội viên tham gia. Ông Trần Bá Thị, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Yên Thành cho biết: Không những tổ chức tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng trong tỉnh như Hội Cựu giáo chức thị trấn Yên Thành mà nhiều cơ sở hội như Liên Thành, Phúc Thành còn tổ chức cho hội viên đi tham quan, du lịch cả ở ngoài tỉnh.

Ảnh: tư liệu
Hội CGC Cửa Lò thăm nhà giáo bị ốm

        Cùng với những hoạt động trên, các cấp hội trong tỉnh còn duy trì tốt việc thăm hỏi hội viên ốm đau, tham gia tổ chức tang lễ cho hội viên khi qua đời và tổ chức mừng thọ cho hội viên cao tuổi (70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 trở lên). Riêng Tỉnh hội, trong dịp Tết Nguyên Đán 2019 vừa qua đã tặng quà mừng thọ cho 55 hội viên có tuổi 90, 95 và 100 trở lên.

                                                       Thùy Linh

 


Tác giả: Thùy Linh