A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”

Sáng 19/9/2022, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An phối hợp với  Head Honda Hưng Phát, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường” cho hơn 1000 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cửa Lò.

Tham gia chương trình có sự tham gia của đại diện các ban sở ngành, ông Phan Huy Chương - Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban ATGT tỉnh; thầy Nguyễn Trọng Bé - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Mai Dương - Chánh thanh tra Sở du lịch Nghệ An, bà Phan Thị Thu Thủy - Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò, đại diện nhà tài trợ: Head Honda Hưng Phát và đại diện các ban ngành liên quan.

Hơn 1000 học sinh Trường THPT Cửa Lò tham gia buổi tuyên truyền an toàn giao thông

 

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Bé – Trưởng phòng chính trị tư tưởng – đại diện

của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đến tham dự

              Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Phan Huy Chương nhấn mạnh tuyên truyền ATGT có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc hình thành ý thức tham gia giao thông

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường; đi ngược chiều; không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông... Đồng thời giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh, sinh viên còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Chính vì thế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường.

 

 

Các em học sinh trả lời các câu hỏi về Luật An toàn giao thông

Đại diện các em học sinh ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông

         Học sinh được cũng được nghe hướng dẫn về kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn như: Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, giới thiệu các biển báo hiệu giao thông, hướng dẫn điều khiển qua sa hình.

 

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách cho học sinh

Hướng dẫn Học sinh thực hành điều khiển xe an toàn

 

 

Ban ATGT tỉnh tặng quà cho học sinh nhà trường

 

Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường” tại Trường THPT Cửa Lò đã đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những kiến thức bổ ích, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

                                         Hà Thị Vinh Tâm – GV Trường THPT Cửa Lò


Tác giả: Hà Thị Vinh Tâm
Nguồn: THPT Cửa Lò
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 677
Tháng 09 : 2.967.628
Năm 2022 : 7.251.222