A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế

(Baonghean.vn) - Chiều 18/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón em Hoàng Tiến Nguyên - Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế năm 2022.

Cùng dự có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế ảnh 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng và trao phần thưởng cho em Hoàng Tiến Nguyên. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Na Uy và cả 6/6 học sinh Việt Nam tham gia đều đạt giải.

Với thành tích này, Đội tuyển Olympic Toán học Quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Thành tích vượt trội hơn so với năm 2021. Học sinh Hoàng Tiến Nguyên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) xuất sắc giành Huy chương Đồng.

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế ảnh 2

Đồng chí Ngọc Kim Nam và đại diện Ban liên lạc Cựu học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chúc mừng và trao thưởng cho em Hoàng Tiến Nguyên. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Phan Văn Thái - đồng giáo viên bồi dưỡng, vừa trở về cùng em từ Na Uy, đã chia sẻ về hành trình giành tấm Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế của học sinh Hoàng Tiến Nguyên.

Để đến với cuộc thi này, Hoàng Tiến Nguyên đã xuất sắc khi hai năm liên tục giành giải Nhất tại cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia và vượt qua vòng loại để được trở thành thành viên chính thức của Đội tuyển Việt Nam.

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế ảnh 3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng thành tích của học sinh Hoàng Tiến Nguyên và thành tích chung của tập thể Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Kết quả này đã một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường và góp phần đem đến vị thế và uy tín cho ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế ảnh 4

Đồng chí Ngọc Kim Nam và các đại biểu chúc mừng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Để có được kết quả này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ sự cảm ơn tới các giáo viên trong tổ Toán đã dày công vun đúc với khát vọng cháy bỏng giành được thành tích cao tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế; sự quan tâm, chăm lo của Ban Giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự đồng hành của phụ huynh và gia đình em Hoàng Tiến Nguyên trong suốt thời gian em học tập, ôn thi.

Từ thành tích đã đạt được, Giám đốc Sở cũng mong muốn học sinh Hoàng Tiến Nguyên tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão của mình để đóng góp cho quê hương, đất nước.

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế ảnh 5

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng học sinh Hoàng Tiến Nguyên và hai thầy giáo Phan Văn Thái, Nguyễn Trọng Đạt. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là thành tích nổi bật của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong năm học này. Tuy nhiên, với truyền thống của nhà trường, với sự đầu tư, chăm lo của tỉnh và của ngành Giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đầu tư, chăm lo đến chất lượng mũi nhọn và có nhiều môn học có học sinh đạt giải cao tại các Kỳ thi khu vực và quốc tế.

Nghệ An đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế ảnh 6

Học sinh Hoàng Tiến Nguyên bên thầy cô và bạn bè. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, cần tiếp tục chú trọng giáo dục kỹ năng sống và các kỹ năng khác để giúp các em phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu./.

Mỹ Hà


Nguồn: Theo Báo Nghệ An
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 50
Tháng 12 : 12.805
Năm 2022 : 8.449.504