A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: ngôi trường thứ 25 ở bậc THPT đạt chuẩn Quốc gia

“Để có được cơ ngơi, diện mạo như ngày hôm nay là sự cố gắng vượt bậc của biết bao thế hệ thầy và trò trong gần 30 năm miệt mài phấn đấu, là sự quyết tâm chung sức, chung lòng của nhân dân vùng quê nghèo Anh Sơn...”, đó là lời tâm sự của thầy giáo Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 2.
“Để có được cơ ngơi, diện mạo như ngày hôm nay là sự cố gắng vượt bậc của biết bao thế hệ thầy và trò trong gần 30 năm miệt mài phấn đấu, là sự quyết tâm chung sức, chung lòng của nhân dân vùng quê nghèo Anh Sơn...”, đó là lời tâm sự của thầy giáo Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 2.
Trường THPT Anh Sơn 2
Nếu có dịp về thăm Trường THPT Anh Sơn 2 trong những ngày này, mỗi một chúng ta đều cảm nhận được không khí phấn khởi, hào hứng của thầy và trò Trường THPT Anh Sơn 2, đang ráo riết chuẩn bị đón chào năm học mới, đặt biệt ngày khai giảng cũng là ngày thầy và trò Trường THPT Anh Sơn 2, tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, ngôi trường thứ 25, ở bậc học THPT tỉnh Nghệ An đạt chuẩn quốc gia. 

Qua trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Anh Dũng tâm sự: Trải qua 28 năm với nhiều biến đổi thăng trầm, song bằng sự quyết tâm của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường THPT Anh Sơn 2 luôn xác định đúng mục tiêu để phấn đấu, quyết tâm dạy tốt, học tốt từng bước khẳng định thương hiệu, trong đó mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã được tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Trường THPT Anh Sơn 2, có khuôn viên rộng, khu hiệu bộ, các phòng học, phòng chức năng được bố trí hợp lý, cảnh quan đẹp, tạo môi trường thân thiện. Với tổng diện tích trên 52.000 m2 (bình quân hơn 40 m2/hs). Trường có hệ thống tường rào được xây kiên cố với tổng chiều dài trên 500m. Toàn bộ sân trường được bê tông hóa gần 100%. Hiện tại Trường THPT Anh Sơn 2 có 29 lớp, 1038 học sinh, trường có 31 phòng học đủ tiêu chuẩn, đảm bảo cho học một ca. Ngoài các phòng học văn hoá, trường có đủ các phòng thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học – CN nông nghiệm, sân bóng đa, bóng chuyền, cầu lông.., đủ các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Tổng số giáo viên của trường năm học 2015-2016 là 65 giáo viên, 100% giáo viên có trình độ đại học, trong đó có 07 thạc sỹ và 02 GV đang học thạc sỹ, có 10 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm đạt trên 90%. Số học sinh giỏi cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước đạt trên 80% số học sinh dự thi, có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, đã có 2 học sinh được tham dự vào đội tuyển chọn học sinh giỏi Quốc gia đó là em Phạm Thị Thanh Thái, môn Sinh học năm 1998 và em Nguyễn Trọng Khuyên, môn Toán năm 2002. Số học sinh đậu và các trường ĐH-CĐ ngày càng nhiều. Đặc biệt năm 2004 đã có học sinh đạt điểm  tối đa 30/30 (Em Nguyễn Sỹ Sửu). Hàng năm trường đều có học sinh thi Đại học đạt từ 27 điểm  trở lên. Trường THPT Anh Sơn 2, luôn được đánh giá là đơn vị có nhiều hoạt động tích cực có hiệu quả về phong trào thanh niên.  

Trong những năm qua Trường THPT Anh Sơn 2 đã có những hoạt động nhằm huy động các nguồn lực cho việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục của trường. Tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương, cho cấp uỷ Đảng về công tác xã hội hoá giáo dục, các chủ trương chính sách của địa phương để phát triển giáo dục. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ giáo viên, học và phụ huynh về  đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, góp phân nâng cao nhận thức trong nhân dân về vai trò của GD&ĐT trong giai đoạn đất nước thực hiện CNH- HĐH. Đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. 

Năm học 2014-2015 thực hiện chủ trương XHHGD của cấp trên nhà trường đã huy động được gần 300 triệu đồng, góp phần tu bổ, sữa chữa, mua sắm một số trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Là trường đóng trên địa bàn khó khăn của huyện Anh Sơn, nhưng trong ba năm qua, Trường THPT Anh Sơn 2 luôn nằm trong tốp trường được Sở GD&ĐT khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. 

                                                                                   Nguyễn Trọng Hoàn