A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ sinh có điểm thi tổ hợp môn (khối C) cao nhất tỉnh Nghệ An

Với sự quyết tâm vượt bậc, cô học trò nghèo quê lúa Yên Thành Trần Thị Hằng học sinh lớp 12A5 Trường THPT Phan Đăng Lưu, trở thành người có điểm thi tổ hợp các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý cao nhất tỉnh Nghệ An.
Với sự quyết tâm vượt bậc, cô học trò nghèo quê lúa Yên Thành Trần Thị Hằng học sinh lớp 12A5 Trường THPT Phan Đăng Lưu, trở thành người có điểm thi tổ hợp các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý cao nhất tỉnh Nghệ An.
Em Nguyễn Thị Hằng gặt lúa, phụ giúp gia đình
Tôi nhớ vào ngày đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2015, lúc đó đêm đã khá khuya, tôi nhận được cuộc gọi của anh Bùi Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu; vừa bốc mày chưa kịp hỏi gì thì phía đầu dây bên kia anh đã nói vang…Mừng lắm chú ạ! năm nay chắc học trò Trường ta sẽ lấy khá nhiều tiền thưởng học sinh đạt điểm cao của tỉnh…Anh cho biết,  mới tính sơ sơ đã có 6, 7 chi đó đạt điểm cao rồi và có một em thi tổ hợp môn khối C, không biết có Thủ khoa, Á khoa không chứ điểm cao lắm..Tôi chúc mừng anh.., vui với anh, mừng cho trường năm nào cũng có học sinh thi đạt điểm cao.

Nhân chuyến công tác về dự Lễ tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học mới huyện Yên Thành, qua các thầy cô giáo trực tiếp dạy em Hằng, tôi có dịp tìm hiểu kỹ hơn, biết rõ hơn về hoàn cảnh, và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi và thi đạt điểm cao trở thành học sinh thi tổ hợp 3 môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử cao nhất tỉnh Nghệ An (Văn 9,25 Sử 8,5 và Địa lý 9,5 điểm). Cô Nguyễn Thị Sắc, giáo viên dạy môn Văn của em cho biết: Hằng là một học sinh rất chăm ngoan, nhà có hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã vượt khó vươn lên để học giỏi và thi đạt kết quả xuất sắc. Không chỉ môn Ngữ văn mà tất cả các môn học, dưới sự chỉ bảo của thầy cô em đều miệt mài tìm tòi, học tập. Với sự chịu khó cần cù học tập, em Hằng luôn được thầy cô, bạn bè quý mến.

Chúng tôi được biết, gia đình Hằng có 3 chị em, Hằng là con gái thứ 2, chị gái Hằng hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Vinh, còn đứa em trai út đang học lớp 7. Gia đình Hằng thuộc diện khó khăn của xã. Từ năm 7-8 tuổi em đã đã quen một số công việc đồng áng. Tuy vừa học vừa phải lao động vất vả nhưng Hằng học rất giỏi, em luôn là học sinh giỏi toàn diện và đạt được nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2013-2014, Hằng đoạt  Giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn Địa lý. 

Trong 101 học sinh có điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tuyên dương, nhận quà của UBND tỉnh, với các mức điểm thi, tổ hợp môn thi khối A đạt 27,75 điểm trở lên; tổ hợp môn thi khối B đạt 28 điểm trở lên; tổ hợp môn thi khối C đạt 25,75 điểm trở lên; tổ hợp môn thi khối D đạt 26,5 điểm trở lên và tổ hợp môn thi khối A1 đạt 26,75 điểm trở lên. Trong danh sách này, Trường THPT Phan Đăng Lưu có 3 em thuộc (khối C, Khối D và khối A 1). Với kết quả này, Trường THPT Phan Đăng Lưu tiếp tục khẳng định sự ổn định của nhà trường trong dạy và học đặc biệt trong bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm, và trong 47 em (khối C), có điểm thi cao được tuyên dương lần này Hằng đã vững vàng đứng ở vị trí thủ khoa. 

                                                                        Nguyễn Trọng Hoàn